Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện Đoàn Hàm Thuận Nam: Hội đồng đội huyện thực hiện công trình vì đàn em thân yêu, năm học 2018-2019

Mỹ Thạnh là xã miền núi, thuần đồng bào dân tộc thiểu số đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, nhà nước với các chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số tạo mọi điều kiện để cải thiện đời sống của nhân dân, một số hộ dân được hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây bắp lai sang trồng thanh long để tăng thu nhập.

 

Trên địa bàn xã hiện nay có một trường Mẫu giáo và một trường Tiểu học được nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở vật chất khá khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, là một xã miền núi các em học sinh hầu hết là người dân tộc thiểu số nên việc tiếp cận các thông tin còn nhiều hạn chế. Với mục đích giúp các em học sinh miền núi có điều kiện hơn trong học tập, Hội đồng đội huyện đã phát động trong các Liên đội, tổ chức quyên góp sách giáo khoa, truyện tranh để thực hiện công trình vì em thân yêu “Tủ sách thiếu nhi” tại trường Tiểu học Mỹ Thạnh.

47576898 1382162348585976 5345505073852055552 n

Sáng ngày 7 tháng 12 năm 2018, trong khuôn khổ các hoạt động giao ban Câu lạc bộ phụ trách đội huyện lần 2, năm 2018, Hội đồng đội huyện đã tổ chức trao tặng công trình vì em thân yêu “Tủ sách thiếu nhi” với hơn 400 quyển sách giáo khoa, truyện tranh.

Phát biểu tại buổi trao tặng công trình đại diện Ban giám hiệu nhà trường thầy Phùng Dương Hải – Phó Hiệu trưởng, bảy tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của Hội đồng đội, các đơn vị đối với trường Tiểu học Mỹ Thạnh, nhà trường sẽ quản lý và sử dụng tủ sách một cách hiệu quả nhất./.

 


Các tin khác