Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội LHTN Việt Nam Tỉnh tổ chức Hội trại kết nối những trái tim tình nguyện năm 2018

Từ ngày 26/10 đến ngày 28/10/2018, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện năm 2018” tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận.

 

Hội trại năm nay thu hút gần 150 trại sinh đến từ các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thiện nguyện trong và ngoài Tỉnh đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Bình Thuận. Đây là dịp để tất cả các trại sinh và các Câu lạc bộ, Đội, nhóm thiện nguyện được Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức, tham gia các chương trình tình nguyện... Bên cạnh đó, các trại sinh còn được tham gia hoạt động như trò chơi vận động teambuilding trên biển, trang trí trại đẹp; tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu phong tục tập quán của người dân Bình Thuận và phối hợp tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội.

23534634-6n

Cụ thể, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng với các Câu lạc bộ, Đội, nhóm thiện nguyện đã trao 200 suất quà; 130 thẻ bảo hiểm Y tế; hỗ trợ xây dựng 01 sân chơi cho trường tiểu học; hỗ trợ 06 em học sinh 01 năm học bổng; hỗ trợ 03 em học sinh có hoàn cảnh bệnh hiểm nghèo; 30 chiếc xe đạp; 01 tuyến đường ánh sáng nông thôn và 500 cây mãng cầu cho mô hình thanh niên khởi nghiệp… Các hoạt động trên được tổ chức tại xã Phan Điền, Phan Tiến, Bình An, Hồng Thái, Hòa Thắng, Hồng Phong, huyện Bắc Bình và Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận; với tổng kinh phí thực hiện là 300.000.000 triệu đồng.

342342323r23

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã Tổ chức chương trình tuyên dương các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện và các thủ lĩnh tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện năm 2018, qua đó đã có 9 tập thể và 17 cá nhân được tuyên dương trong Hội trại lần này.

6htjytjyj

Hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện năm 2018” là hoạt động hết sức ý nghĩa và đã thực sự trở thành một sân chơi, là cầu nối các nguồn lực cho các hoạt động vì an sinh xã hội, tạo môi trường cống hiến và phát huy tinh thần thiện nguyện của CLB, Hội, Đội, Nhóm và Mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại trại:

4rghrthrth5

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

5hgfh678

Lắp đặt bộ trò chơi cho các em thiếu nhi

61tretertv

Tặng quà nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

843tgv34

Trại sinh tham gia các hoạt động trò chơi team building

Ngọc Thiện - TVT

Ảnh: tổng hợp


Các tin khác