Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2018

Ngày 11/10/2018, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trại giam Huy Khiêm tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2018 tại Trại giam Huy Khiêm, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

 

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Cục 10, Bộ Công an; đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Thượng tá Lê Văn Phước – Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại giam Huy Khiêm; đại diện các Ban Tỉnh đoàn; Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh; Thường trực Ủy ban Hội các Huyện, Thị xã, Thành phố và 300 phạm nhân tại Trại giam Huy Khiêm.

Chương trình thắp sáng ước mơ hoàn lương là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm huy động các nguồn lực của Thanh niên và xã hội tích cực tham gia vào công tác giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên học tập, cải tạo tiến bộ, giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích cho xã hội. Phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp bộ Hội, các tổ chức thành viên của Hội LHTN Việt Nam tỉnh và tuổi trẻ trên địa bàn toàn tỉnh cùng quan tâm phối hợp chặt chẽ với trại giam trong công tác giáo dục, cải tạo, hướng nghiệp dạy nghề, cai nghiện ma túy tạo điều kiện cho họ tái hòa nhập cộng đồng có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tái phạm tội, vi phạm pháp luật.

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi với những hoạt động thiết thực. Điểm nhấn của chương trình đó là các phạm nhân đã được tiến sỹ tâm lý học Phạm Thanh Bình, Phó trưởng khoa Công tác xã hội, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi về “Vấn đề khởi nghiệp việc làm cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên sau khi chấp hành án phạt tù”; và phần giao lưu với phạm nhân, quản giáo trẻ tiêu biểu và doanh nhân trẻ để chia sẻ những việc làm, chính sách thiết thực của Nhà nước để tiếp thêm quyết tâm cho những thanh niên phạm nhân phấn đấu, cải tạo để làm lại cuộc đời, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Trong khuôn khổ của chương trình, anh Trần Sinh Toàn - Ủy viên Trung ương Hội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thay mặt Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân và Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng giấy khen cho 05 cá nhân là quản giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục cải tạo phạm nhân và giúp đỡ họ tái hóa nhập cồng đồng, ổn định cuộc sống.

Để động viên những phạm nhân có thành tích tốt trong quá trình cải tạo, giúp phạm nhân có thêm niềm tin, động lực, nhanh chóng hoàn thành thời gian thi hành án để có thể trở lại là một công dân bình thường, sống cuộc sống bình thường, có ích cho xã hội; Ủy ban Hội tỉnh và Trại giam Huy Khiêm đã dành tặng 40 suất quà cho những phạm nhân có thành tích cải tạo tốt tại trại giam.

 

Thông qua các nội dung hoạt động của chương trình đã thể hiện sự quan tâm chia sẻ đối với các phạm nhân trong độ tuổi thanh thiếu niên đang học tập, lao động, cải tạo trong trại; thông qua đó nhằm động viên, khuyến khích các phạm nhân đang chấp hành hình phạt phấn đấu học tập, cải tạo sớm nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước để trở về đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Ngọc Thiện-KH

Một số hình ảnh:

huy khiem 1

huy khiem 2

huy khiem 3

huy khiem 4

huy khiem 8

huy khiem 9

huy khiem 16

huy khiem 15

huy khiem 14

huy khiem 13

huy khiem 12

huy khiem 11


Các tin khác