Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đại hội đại biểu Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ II nhiệm kỳ 2018 -2023

Vừa qua, ngày 30/9/2018, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2018 -2023, đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tú – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 70 đại biểu đại diện cho hơn 500 hội viên Hội Thầy thuốc trẻ trong tỉnh.

 

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận đã đạt được nhiều kết quả, được hội viên và quần chúng nhân dân đánh giá cao, nhất là kết quả thực hiện 3 cuộc vận động: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học” và “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”. Hoạt động của Hội ngày càng có sức lan tỏa, huy động nhiều nguồn lực tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hằng năm, Hội tổ chức nhiều chương trình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng thu hút sự tham gia của hơn 1.300 lượt hội viên. Hơn 20 nghìn người có công với cách mạng, đối tượng chính sách, trẻ em hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh được khám, tư vấn sức khỏe”. Hầu hết các hoạt động của Hội luôn được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, hoa, văn bản và trong nhà

Với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận nâng cao y đức, bồi dưỡng chuyên môn, tận tụy phục vụ nhân dân”, Đại hội xác định 03 mục tiêu và 03 phương hướng, nhiệm vụ của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận trong nhiệm kỳ 2018- 2023. Đồng thời, Hội đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu: 100% hội viên đăng ký thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các chương trình, cuộc vận động của Hội; Thu hút 80% lực lượng Thầy thuốc trẻ trong độ tuổi vào tổ chức; 100% các huyện, thị, thành phố và các bệnh viện tuyến tỉnh thành lập Chi hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ; tổ chức 03 buổi sinh hoạt khoa học cấp tỉnh; tổ chức 02 hoạt động chăm lo, giao lưu, tuyên dương 20 - 30 gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu/hoạt động; phấn đấu trong nhiệm kỳ có 70% số hội viên tham gia các lớp học nâng cao trình độ để đảm bảo theo yêu cầu của vị trí công tác hiện tại; hàng năm, cấp tỉnh tổ chức và phối hợp tổ chức ít nhất 03 đợt, mỗi CLB tổ chức ít nhất 02 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh; 100% các CLB có các hoạt động tuyên truyền cho nhân dân phòng chống dịch bệnh theo từng thời điểm trong từng năm theo yêu cầu, định hướng của ngành Y tế; hàng năm, Hội có đề tài tham gia các Hội nghị khoa học của ngành, Trung ương.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bảnPhát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Tú – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã biểu dương những thành tích Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận đạt được thời gian qua. Đồng thời mong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện y đức và khám tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, hoa và văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, hoa và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương, bầu 26 thầy thuốc trẻ có đủ uy tín, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vào BCH khóa mới, BS CKI Lê Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Cũng tại Đại hội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam biểu dương, khen thưởng 03 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng


Các tin khác