Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chiều ngày 14/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Chiều ngày 14/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ngô Văn Cương-UVTV, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn , đồng chí Nguyễn Văn Nam- PCT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Thị Bích Liên- Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thường trực các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; thành viên các câu lạc bộ, Đội TNTN Tỉnh đoàn và các cá nhân, tập thể được tuyên dương khen thưởng trong chiến dịch hè 2018.

Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được diễn ra từ 03/6 đến ngày 31/8/2018, gồm 01 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các Chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. 

Trong chiến dịch, các cấp bộ đoàn đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tham gia, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Nhiều công trình, phần việc thanh niên thực hiện đã mang lại hiệu quả, thể hiện vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên:

 Qua 03 tháng triển khai thực hiện với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia, chiến dịch TNTN hè 2018 góp phần tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và được chính quyền địa phương các cấp đánh giá cao. 11/11 chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại, với những kết quả đạt được khá toàn diện, các chỉ tiêu xác định trong chiến dịch cơ bản đạt, và vượt kế hoạch đề ra. Các hoạt động trong Chiến dịch đã và đang mang đến khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn tỉnh góp phần khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn – Hội. Chiến dịch diễn ra an toàn, thiết thực, đáp ứng được phần nào nhu cầu của nhân dân và mang lại hiệu quả.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng Bằng khen của Ủy Ban nhân tỉnh cho 5 tập thể, 01 cá nhân; tặng giấy khen của Tỉnh đoàn cho 46 tập thể và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Kim Huệ- Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn

Một số hình ảnh:

IMG 0103

IMG 0101

IMG 0086

 

IMG 0090

IMG 0095

IMG 0108

IMG 0066

IMG 0078

IMG 0100


Các tin khác