Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức Hội Nghị báo cáo viên lần II và Góp ý sửa đổi Luật Thanh niên

Sáng ngày 14/8/2018, Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh của Đoàn (đợt II/2018) và góp ý sửa đổi Luật Thanh niên.

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Trung- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và và gần 200 đại biểu là báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn cấp tỉnh; đại diện Thường trực các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc;Bí thư Đoàn Thanh niên các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh; Trưởng, phó các phòng/ban, đảng viên, cán bộ, công chức người lao động cơ quan Tỉnh đoàn; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn; Tổ tuyên truyền, vận động của Đoàn Thanh niên tỉnh Bình Thuận tại Phan Thiết. 

 Tại Hội nghị, các Báo cáo viên cấp tỉnh của Đoàn đã được nghe Thượng tá Trần Hữu Nhân-Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tập huấn những kĩ năng trong công tác vận động, tuyên truyền, xử lý các tình huống; kỹ năng xây dựng các phương án phòng thủ của cơ quan, đơn vị khi xẩy ra điểm nóng; Nghe đồng chí Nguyễn Lê Thành- Trưởng phòng Thông tin công tác Tuyên giáo- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng công tác tuyên truyền trên mạng xã hội; hướng dẫn nhận dạng các trang mạng không chính thống và cách thức tham gia đấu tranh, gỡ bỏ những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, facebook.

  Đặc biệt, tại Hội nghị, các đại biểu tham gia góp ý sửa đổi Luật Thanh niên, đồng chí Nguyễn Hoài Trung- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã định hướng một số nội dung trọng tâm cho đại biểu cần tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến trong Luật Thanh niên năm 2005. Trong đó, nghiên cứu và góp ý cho: Các quyền nghĩa vụ của thanh niên; chính sách của nhà nước đối với các nhóm thanh niên đặc thù; Trách nhiệm của Nhà nước, gia đình, nhà trường và xã hội đối với thanh niên; về vị trí, vai trò tách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTNVN, Hội Sinh viên Việt nam đối với thanh niên…và một số vấn đề khác liên quan đến thanh niên.

Góp ý Luật Thanh niên, Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp và bằng phiếu của các đại biểu tham dự hội nghị. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã định hướng công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận trong quý IV năm 2018. Trong đó, nhấn mạnh một số vấn đề lưu ý trong công tác tuyên truyền thời gian tới, như: Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin của Đoàn, nhất là các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,...); quan tâm và chia sẻ thông tin chính thống phản tuyên truyền đối với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch nhằm vào chế độ và Đảng, Nhà nước ta trên mạng Internet; like và share các thông tin chính thống.

Kim Huệ- Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn

Một số hình ảnh:

IMG20180914082204

IMG20180914081827 1

IMG 20180914 084245

IMG20180914100721


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN