Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức Hội nghị Báo cáo viên – Tuyên truyền viên của Đoàn lần I năm 2018

Sáng ngày 28/8/2018, tại Hội trường Công an tỉnh Bình Thuận, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị Báo cáo viên – Tuyên truyền viên của Đoàn lần thứ I năm 2018.

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và gần 200 đại biểu là báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn cấp tỉnh; đại diện Thường trực các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc;Bí thư Đoàn Thanh niên các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh; Trưởng, phó các phòng/ban, đảng viên, cán bộ, công chức người lao động cơ quan Tỉnh đoàn; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn; Tổ tuyên truyền, vận động của Đoàn Thanh niên tỉnh Bình Thuận tại Phan Thiết.  

Hội nghị đã được nghe Thượng tá Huỳnh Ngọc Liêm- Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh trao đổi các nội dung về nhận định, xử lý tình hình đối với những điểm nóng tại cơ sở. Tình hình an ninh, trật tự trong thời gian đến có thể tiếp tục diến biến phức tạp. Để cùng các cấp, các ngành chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh, Thượng tá Huỳnh Ngọc Liêm đã phân tích, nhận định làm rõ thêm tình hình an ninh, trật tự của tỉnh nhà. Đồng chí cho rằng, trong việc xử lý điểm nóng, công tác dân vận cần được coi là việc làm có hiệu quả cao. Dân vận là hoạt động cơ bản của các chủ thể nắm giữ và thực thi quyền lực chính trị. Chỉ bằng công tác dân vận và qua công tác dân vận, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mới đi được vào thực tiễn cuộc sống để cán bộ và nhân dân hiểu và làm theo, đồng thời công tác dân vận có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức và ý thức thực hiện pháp luật trong cán bộ và nhân dân. Để cùng các cấp, các ngành chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh ngoài việc chủ động xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự; chú trọng việc tổ chức ứng trực tại các dịp cao điểm thì Báo cáo viên, tuyên truyền ở các cấp của Đoàn cần tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên và quần chúng nhân dân sâu, kĩ hơn nữa về Luật An ninh mạng, dự thảo luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; vận động đoàn viên, hội viên thanh niên chia sẽ những thông tin tích cực, đồng thời phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, các đối tượng cơ hội chính trị, cực đoan, bất mãn.

Sau khi được trao đổi về các nội dung về nhận định, xử lý tình hình đối với những điểm nóng tại cơ sở. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiến hành giao ban dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên. Chủ trì là đồng chí Trần Sinh Toàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và dư luận của ĐVTN cả tỉnh trước những biến động xẩy ra tại tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời định hướng dư luận trong ĐVTN trong thời gian tới, một số giải pháp thực hiện để góp phần cùng với các cấp các ngành trong toàn tỉnh giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương, đơn vị.

Trong 01 buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương. Hội nghị Báo cáo viên – Tuyên truyền viên của Đoàn lần I, năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Đây là hội nghị được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm cung cấp các nội dung tuyên truyền kịp thời; định hướng tư tưởng và hành động đúng đắn cho ĐVTN trước những diễn biến về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trong và ngoài nước. Qua đó góp phần nâng cao kỹ năng, hiệu quả tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp và đội ngũ BCV – TTV của Đoàn.

                                                Kim Huệ - TVT

Một số hình ảnh:

hnbbvct23

hnbcvcat45

hnbcbvct89

 

 


Các tin khác