Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận đăng cai tổ chức Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cụm MĐNB lần thứ VI năm 2018

Từ ngày 06-08/8/2018, tại Trung Tâm sinh hoạt dã ngoại tỉnh Bình Thuận, Liên hoan Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏicụm miền Đông Nam bộ lần thứ VI năm 2018 được diễn ra với sự tham gia của 204 đại biểu đến từ các tỉnh, thành Đoàn trong cụm Miền Đông Nam Bộ. 

Đến dự tham dự chương trình Lễ khai mạc Liên hoan và Tuyên dương Tổng phụ trách Đội giỏi cụm Miền Đông Nam bộ lần thứ VI năm 2018 có đồng chí Dương Văn An- Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Đức Hòa- Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; đồng chí Bùi Minh Tuấn-UVBCH- Phó Ban Thiếu nhi Trường học Trung ương Đoàn; các đồng chí Thường trực các Tỉnh, Thành ủy và Thường trực các Tỉnh, Thành đoàn trong cụm Miền Đông Nam Bộ; các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Thường trực các Huyện, thị, thành đoàn, Thường trực Hội đồng Đội; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các bạn đoàn viên thanh niên, đội viên tỉnh Bình Thuận.

Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi là một hoạt động truyền thống của Đoàn thanh niên Cụm Miền Đông Nam bộ được tổ chức định kỳ 02 năm 01 lần. Năm 2018, chương trình Liên hoan được tổ chức lần thứ VI tại tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của 204 đại biểu là Giáo viên - Tổng phụ trách Đội xuất sắc đại diện cho lực lượng Tổng phụ trách Đội trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc 7 tỉnh, thành cụm Miền Đông Nam bộ, gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận.

Trong khuôn khổ của chương trình khai mạc Liên hoan, 77 anh chị Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc của các tỉnh, thành cụm Miền Đông Nam bộ, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen; 127 anh chị Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của các tỉnh, thành cụm Miền Đông Nam bộ, được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen. Đây là những tổng phụ trách Đội có những mô hình, sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả được áp dụng thực tế trong chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, là những tấm gương tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết trong công tác Đội của các tỉnh, thành Đoàn trong cụm Miền Đông Nam Bộ. Đặc biệt, các đại biểu tham dự chương trình được xem một show diễn hết sức độc đáo về sự giao thoa văn hóa giữa 2 dân tộc: đó là dân tộc kinh và dân tộc chăm tại Phan Thiết năm 1962. Đây là show duy nhất tại Việt Nam mà các vũ công đương đại chuyên nghiệp và các nghệ nhân địa phương sử dụng những nhạc cụ truyền thống và hát sống cùng với các công nghệ nước, giàn đu bay, màn hình Led, đồi cát bay, kể cả bò kéo xe đều được đưa vào sân khấu làm show diễn vừa hoành tráng, vừa rất sống động.

Ngoài ra, trong 03 ngày, các đại biểu được trải nghiệm một số các nội dung hoạt động như: thi kĩ năng của cán bộ Đội, tham gia trò chơi lớn, thi leo núi; tham gia cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Bình Thuận trong tôi”; tham quan làng chài xưa tại Bình Thuận. Kết thúc hành trình Liên hoan, tại chương trình bế mạc, đồng chí Lê Thị Bích Liên- UVBCH Trung ương Đoàn- Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã trao cờ đăng cai cho đơn vị Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ lần thứ VII năm 2020.

Liên hoan Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ lần thứ VI năm 2018 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, là dịp để biểu dương, tôn vinh những gương điển hình Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Cụm miền Đông Nam Bộ, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ Tổng Phụ trách Đội trong thời gian qua. Qua đó, giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới; đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội đồng Đội các tỉnh, thành và các Tổng Phụ trách Đội giỏi khu vực Cụm miền Đông Nam Bộ.

Một số hình ảnh Liên hoan:

FB IMG 1533782866055

                                       127 Tổng phụ trách Đội được Hội đồng Đội Trung ương khen tặng

FB IMG 1533782861555

Đồng chí Dương Văn An- Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận và đồng chí Bùi Minh Tuấn-UVBCH, Phó Trưởng ban Thiếu nhi Trung ương

Đoàn trao bằng khen, hoa và biểu trưng cho các đại biểu

FB IMG 1533782845687

                     Thường trực các Tỉnh, Thành Đoàn cụm Miền Đông Nam Bộ nhận hoa và biểu trưng của Liên hoan

FB IMG 1533782840871 1

                                                       Đồng chí Dương Văn An- Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

FB IMG 1533782805389

FB IMG 1533782818940

FB IMG 1533782827688

                                                                   Thiếu nhi thực hiện Nghi lễ chào cờ

FB IMG 1533782785612

Đồng chí Lê Thị Bích Liên- UVBCH Trung ương Đoàn- Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận trao cờ đăng cai Tổ chức Liên hoan Giáo viên làm

Tổng phụ trách Đội giỏi cụm MĐNB lần thứ VII, năm 2020 cho Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh

FB IMG 1533782822005

FB IMG 1533782858538

Đồng chí Nguyễn Đức Hòa- Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và đồng chí Lê Thị Bích Liên- UVBCH Trung ương Đoàn- Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận trao bằng khen, hoa và biểu trung cho các đại biểu

FB IMG 1533782834038

Đồng chí Lâm Hồng Tuyên- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc.


Các tin khác