Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Chương trình Tiếp sức đến trường và khởi công “Nhà nhân ái”

Ngày 21/7/2018, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đảng ủy xã Đức Bình, huyện Tánh Linh tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh nghèo, học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

 

Trong đợt này, 210 học sinh của Trường tiểu học Đức Bình 1, tiểu học Đức Bình 2 và Trung học cơ sở Đức Bình đã được trao các phần quà gồm cặp sách, vở viết, sách giáo khoa để chuẩn bị cho năm học mới và đồ dùng giảng dạy học tập và 10 suất học bổng học sinh nghèo học giỏi.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã khởi công “Nhà nhân ái” cho gia đình anh Hồ Văn Khanh (thuộc xóm 4, thôn 2, xã Đức Bình) thuộc diện hộ nghèo; đời sống đặc biệt khó khăn, có con bị bệnh hiểm nghèo (bại não), vợ bị khuyết tật, không có điều kiện chữa trị, cả gia đình không có nhà để ở phải ở tạm trong chòi rẫy của người dân. Bản thân anh Khanh không có việc làm ổn định, phải đi làm thuê. Căn nhà được xây với diện tích khoảng 65m2, tổng giá trị xây dựng là 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch hè tình nguyện năm 2018 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh; qua đó cùng với địa phương chung tay trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, nhất là hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện tiếp tục đến trường, hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học; đồng thời phấn đấu hướng đến kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Hải Dương - Đoàn thanh niên Công an tỉnh - TVT


Các tin khác