Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chương trình Tiếp sức nhà nông cho con đến trường năm 2018

Vào ngày 19/7/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Hàm Đức - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Nông dân Tỉnh, Báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam tổ chức Chương trình Tiếp sức nhà nông cho con đến trường năm 2018, tham dự Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phan Tấn Khế - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận. 

Chương trình bao gồm: trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên, mong muốn đầu tư chăn nuôi để thoát nghèo để cho con tiếp tục đến trường. Chương trình đã hỗ trợ vốn cho 20 hộ nông dân nghèo, mỗi hộ 20 triệu đồng và sản phẩm chăn nuôi gia súc, gia cầm của cty CP GREENFEED, tặng 20 suất học bổng (1tr đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Hàm Đức và Hồng Sơn tổng trị giá 460 triệu đồng. Sau hai năm, nếu hộ nông dân làm ăn hiệu quả, trả vốn đúng hạn và có con em còn đi học thì chương trình sẽ trích 20% số vốn vay để thưởng cho gia đình.

minhtam

Đây là chương trình thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa nhằm giúp đỡ các hộ nông dân làm ăn kinh tế vươn lên thoát nghèo, từ đó tạo điều kiện giúp cho con em được đến trường, thực hiện ước mơ của mình.

Minh Tâm - TVT

 

 


Các tin khác