Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tấm gương điển hình thanh niên tiên tiến

Đoàn niên Phạm Văn Năng, sinh năm 1994, là một thanh niên rất bản lĩnh và có khả năng học hỏi rất tốt, đặc biệt có tấm lòng luôn hướng về nhân dân xã nhà đặc biệt là bà con nông dân nghèo khó với mục đích chính là giảm nghèo cho bà con nông dân bằng chính những sản phẩm dễ tìm hiện có đó là "rơm".

 

 

Đoàn viên Năng đã cố gắng nổ lực bản thân để tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm và vừa làm vừa kiếm tiền để tham gia các khóa học nghiên cứu về các loại nấm thuộc về thảo dược như linh chi, nấm rơm, nấm sò, ... tại viện nghiên cứu khoa học ở Hà Nội.
Sau thời gian mấy năm để học hỏi, đoàn viên Năng đã chủ động, mạnh dạn vay vốn để tiến hành thực hiện mô hình nấm rơm tại gia đình với diện tích là 40m2. Sau đó thu hoạch được kết quả đáng khích lệ. Từ đó, đoàn viên Năng vận động một số thanh niên tại địa phương để cùng nhau hợp tác mở rộng thêm diện tích để cung cấp như cầu nấm tại chỗ như hiện nay. Đến nay, đã có được 02 thanh niên nữa cùng tham gia đó là đoàn viên Sơn và Minh.

35476173 411447882664424 2060015264627425280 n

Tuy mô hình trồng nấm rơm hiện nay không phải là mới, nhưng đối với địa bàn xã Trà Tân đây là mô hình chưa ai nghĩ đến và chưa có thanh niên nào mạnh dạn thực hiện. Từ những việc như vậy, xã đoàn Trà Tân đã vào vận động và cổ vũ tinh thần và đồng thời phối hợp với đoàn viên Năng để cùng nhau thành lập câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế với mô hình phát triển trồng nấm sạch và tạo ra sức lan tỏa hơn nữa; đồng thời vận động một số đoàn viên nữa cùng nhau học tập học hỏi mô hình này để triển khai trên toàn xã nhằm giúp giải quyết việc làm cho thanh niên hiện nay và giúp bà con nhân dân giảm nghèo, tạo thu nhập thường xuyên cho người nông dân.

Đinh Thị Hạnh - Huyện đoàn Đức Linh - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN