Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”

Ngày 01/6/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận phối hợp với Văn phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Bình Thuận tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”. Hội thảo thu hút hơn 100 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên tham gia.

 

 

Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp cũng như khuyến khích thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh khởi nghiệp là chủ đề hội thảo do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận và Sở Khoa & Công nghệ phối hợp tổ chức sáng nay (1/6) tại Phan Thiết. Tham dự chương trình có Đồng chí Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ, Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng trên toàn tỉnh.

Tại Hội thảo, ông Phạm Duy Hiếu, Chủ tịch sáng kiến Cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp KH & CN Việt Nam đã có bài thuyết trình thu hút đông đảo bạn trẻ. Theo đó, trong sáng tạo đổi mới doanh nghiệp, khởi nghiệp phải biết cách khai phá tiềm năng con người, có niềm tin, đặt niềm tin vào mình và những người xung quanh, vượt qua định kiến, trống rỗng để tìm kiếm sáng tạo phục vụ đổi mới doanh nghiệp và khởi nghiệp cho các bạn trẻ, khai thác tiềm năng lợi thế địa phương, phát triển doanh nghiệp, tạo việc làm cho giới trẻ trên chính quê hương của mình…

Trong khuôn khổ chương trình, Đồng chí Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã có bài tham luận về “Ý tưởng đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp do thanh niên thành lập. Những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công” và tham luận của Câu lạc bộ nữ doanh nhân về “Kinh nghiệm khởi nghiệp và các giải pháp phát triển kinh doanh cũng như đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp do phụ nữ điều hành; những thuận lợi và khó khăn trong quản lý doanh nghiệp”.

34746412 2192130591015244 1438566855907213312 n 1

Nhiều ý kiến tại hội thảo quan tâm và mong muốn cơ chế chính sách được hoàn thiện để có thể hỗ trợ tối đa các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hội thảo cũng dành thời gian để thông tin đến các doanh nghiệp, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đoàn viên thanh niên biết về hoạt động tư vấn, hỗ trợ xác lập, khai thác và bảo vệ các giá trị tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thời gian qua; đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em sinh viên được lắng nghe các doanh nghiệm chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề khởi nghiệp thành công.

 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN