Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận: sôi nổi ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018

Trong 02 ngày 12 &13/5/2018, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quý; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận và Đoàn cơ sở Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận và hơn 300 người dân của huyện đảo Phú Quý.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 30 giáo viên của các trường mần non, tiểu học trên địa bàn huyện Phú Quý; tổ chức ngày hội rửa tay cho 100 em học sinh và trao tặng 25 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện.

h2

Trong ngày 13/5, các đơn vị Huyện, Thị, Thành hội phối hợp với Đoàn Thanh niên, Trung tâm Y tế và Hội Chữ thập đỏtại các địa phương đã huy động 60 y, bác sĩ và 120 tình nguyện viên tham gia các hoạt động Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 theo các nội dung chỉ đạo của Ủy ban Hội tỉnh. Kết quả đã có 1.200 người được khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí; 300 đối tượng là người giàđược tư vấn và mổ mắt miễn phí;100 em thiếu nhi được tham gia Ngày hội rửa tay bằng xà phòng nhằm phòng chống dịch bệnh, 360 đơn vị máu được hiến trong ngày và 80 giáo viên được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản.

hoat dong cua HTB

hoat dong cua HTB 3

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 chính là một ngày hội lớn của thanh niên nói chung và thầy thuốc trẻ nói riêng đã thể hiện tốt tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cùng các cấp, các ngành chăm lo, hỗ trợ nhân dân vùng khó khăn.

 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN