Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Bình Thuận Tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Bình Thuận ( 19/41975-19/4/2018).

Tối ngày 18/4/2018, tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long trọng tổ chức “Lễ Thắp nến Tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Bình Thuận". Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấy tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

 

 

Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch Mặt trận TQVN tỉnh, đồng chí Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tân, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh, Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hàm Thuận Bắc; Đảng ủy, UBND xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Phan Thiết, các Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh và 400 đoàn viên thanh niên và đội viên đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà.

Trong những năm kháng chiến chống mỹ, quân và dân Bình Thuận đã thể hiện tinh thần yêu nước, yêu quê hương thiết tha, sâu nặng. Những người dân Bình Thuận đã không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của non sông, họ không tiếc máu xương, không ngại hy sinh, chiến đấu ngoan cường để bảo vệ từng tấc đất quê hương, làm nên những chiến thắng dòn dã, vang dội.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm xúc động, các đồng chí lãnh đạo và các bạn đoàn viên thanh niên, nhân dân địa phương đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, đặt nến tri ân gần 9.000 phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang.

Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức giao lưu, nói chuyện sinh hoạt truyền thống với các nhân chứng lịch sử đến từ Hội Cựu tù Chính trị tỉnh. Qua đó, giúp cho thế hệ trẻ hiểu và tự hào về tinh thần chiến đấu, hy sinh của những cha anh đi trước, trong đó có người Bình Thuận; động viên lớp trẻ phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng của ông cha để học tập và rèn luyện thành người hữu ích; góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước trong thời kì mới.

Sáng cùng ngày, Thường trực Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Phan Thiết và xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.

Thông qua hoạt động Thắp nến tri ân nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Kim Huệ - Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn - TVT

Một số hình ảnh:

 DSC0374

 DSC0363

 DSC0418

 DSC0403

 DSC0394

 DSC0331

 

 DSC0326


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN