Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và tổ chức lớp tập huấn “kỹ thuật trồng các giống rau, quả mới chất lượng cao, kháng bệnh phù hợp với điều kiện Bình Thuận”

Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Vào sáng ngày 31/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng các giống rau, quả mới chất lượng cao, kháng bệnh phù hợp với điều kiện Bình Thuận” và phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh tổ chức Chiến dịch “Hãy Làm sạch biển”.

Hình ảnh Lớp tập huấn tại Trồng rau ứng dụng công nghệ cao

Lớp tập huấn được tổ chức tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc với sự tham gia của gần 30 đoàn viên, thanh niên. Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã hướng dẫn, trao đổi phương pháp và chia sẽ những kinh nghiệm trong kỹ thuật sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao cho đoàn viên, thanh niên tại xã; giúp cho đoàn viên, thanh niên tại xã hiểu rõ hơn và ứng dụng những phương pháp công nghệ cao trong sản xuất rau theo xu hướng hiện nay sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết của tỉnh nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho giúp đoàn viên, thanh niên, hộ sản xuất. Đồng thời, bước đầu định hướng thêm cho đoàn viên, thanh niên về vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên hiện nay.

Cùng trong buổi sáng ngày 31/3/2018, Lễ phát động và ra quân thực hiện Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” mang khí thế, nhiệt huyết của tuổi trẻ được diễn ra tại Công viên Đồi Dương, Thành phố Phan Thiết với sự góp mặt của hơn 250 đoàn viên, thanh niên.

 FB IMG 1522509131268

IMG 20180331 073209

IMG 20180331 074857

Hình ảnh ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Sau lễ phát động, nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra như: trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc và 20 áo phao cho các ngư dân; diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường trên các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo; làm vệ sinh Biển từ Công viên Đồi dương đến bãi biển Thương Chánh thu gom được 3mrác thải; bóc xóa quảng cáo, rau vặt trái phép trên trục đường Nguyễn Tất thành. Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” nhằm tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia làm sạch môi trường biển và góp phần nâng cao nhận thức, tạo sức lan tỏa cao trong cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống của con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường sống.

Thành Bi - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN