Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

TUY PHONG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIỮA CÁC GIA ĐÌNH TRẺ NĂM 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, sáng ngày 15/9/2023, tại Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Phan Rí Cửa, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình trẻ năm 2023.

Tại đây, các cặp gia đình và các đoàn viên, thanh niên tham dự đã được xem clip Tiểu phẩm “Ranh giới yêu thương”, tác phẩm này đã đạt giải Ba của Hội thi biểu diễn các tiểu phẩm tuyên truyền “Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2023 do Tỉnh đoàn phát động.

Tiếp đó, các gia đình trẻ đã cùng tham gia Diễn đàn giao lưu, trò chuyện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; tham gia các trò chơi vận động, giao lưu ẩm thực nhằm tạo sự gắn kết và am hiểu nhau giữa vợ và chồng. Thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Phan Tường Vi - Phó Bí thư Huyện đoàn đã tặng hoa và giấy khen tuyên dương cho 3 cặp gia đình trẻ tiêu biểu.

Chương trình là sân chơi bổ ích để các gia đình trẻ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ công nghệ số hiện nay. Trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên chúng ta là phải phát huy vai trò là một tuyên truyền viên tích cực, vận động các thành viên trong gia đình, bạn bè, người dân xung quanh mình nói không với các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới, duy trì nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa.

 “Từ niềm vui đến nỗi buồn, dù việc to hay việc nhỏ, nếu bỏ mặc không vun đắp thì không có gia đình hạnh phúc. Gia đình hạnh phúc là nơi lòng nhân ái, sự chia sẻ được đề cao. Có gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên cộng đồng hạnh phúc”.


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN