Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

“Điểm phao cứu sinh - Phòng chống đuối nước” mô hình tiêu biểu của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh

Trong không khí chào mừng năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh” 2023, các hoạt động quảng bá hoạt động du lịch của tỉnh đều được đẩy mạnh. Mùa hè năm nay, không chỉ người dân trong tỉnh mà rất nhiều du khách cũng tìm đến Bình Thuận là để du lịch, tham quan. Chính vì vậy mà việc ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn đuối nước trong thời điểm số lượng du khách, người dân trên cả nước đến du lịch, tắm biển tại Bình Thuận là một vấn đề cần được quan tâm.

Xuất phát từ thực tế đó, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn trong BĐBP tỉnh căn cứ vào đặc điểm của từng địa phương, từng đơn vị để triển khai thực hiện mô hình “Điểm phao cứu sinh – Phòng chống đuối nước”. Ở mỗi địa điểm triển khai sẽ trang bị phao cứu sinh, áo phao miễn phí tại các điểm du lịch cộng đồng, các bãi tắm có đông lượt du khách, người dân tham quan, tắm biển. Tới thời điểm hiện tại 100% các cơ sở đoàn đã triển khai thực hiện mô hình. Qua hoạt động tuyên truyền của Đoàn thanh niên, các phương tiện thông tin đại chúng, tin bài trên các trang mạng xã hội, các bài báo… mô hình đã được đông đảo người dân biết đến và tạo nên hiệu ứng tích cực trong xây dựng ý thức bảo quản, giữ gìn, sử dụng.

Mặc dù tại các khu du lịch cộng đồng, các khu nghỉ dưỡng và các bãi tắm lớn đều đã có những đài quan sát để cứu hộ, cứu nạn kịp thời cũng như các địa điểm kinh doanh cho thuê phao tròn, áo phao để tắm biển, tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân không nắm được khu vực biển có nước rút và khi tắm có tâm lý chủ quan, không có phao bơi, áo phao bảo hộ nên nguy cơ xảy ra đuối nước luôn tiềm ẩn.  Việc triển khai, ra mắt các “Điểm phao cứu sinh - Phòng chống đuối nước” trên địa bàn khu vực biên giới biển của các đơn vị trong BĐBP tỉnh thời điểm này có thể nói sẽ là một giải pháp tốt nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn đuối nước và thiệt hại do đuối nước gây ra, đảm bảo an toàn hơn cho người dân và khách du lịch khi tắm biển.

Đây là mô hình hay, tiêu biểu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Trong thời gian tới, tuổi trẻ BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục triển khai, duy trì và nhân rộng mô hình ý nghĩa này. Qua đó nhắc nhở, nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong việc phòng ngừa đuối nước cho trẻ em trên địa bàn.

---

XQ-AT


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN