Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận gặp gỡ, đối thoại với Thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sáng 24/3/2018, tại Hội trường A Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại với đoàn viên thanh niên” năm 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp”. Chương trình được trực tuyến đến cấp huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Bí thư tỉnh ủy- Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa cho tỉnh đoàn.

Tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Văn Nam - Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh dự và trực tiếp đối thoại với đoàn viên thanh niên.

 Cùng dự chương trình còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban xây dựng Đảng, các Sở, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh; Thường trực Thành ủy, UBND, Thành phố Phan Thiết; Đại diện các ngân hàng và chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh: Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (Vietinbank), Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài gòn Thương tín (Sacombank); Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn; Đại diện Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh,CLBnữ doanh nhân và doanh nghiệp thành đạt và 400 ĐVTN đến từ Thành Đoàn Phan Thiết và các Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh.

Ảnh: Đình Hòa - baobinhthuan.com.vn

Tại điểm cầu các Huyện, Thị xã có các đồng chí Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy; lãnh đạo UBND; lãnh đạo các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh các huyện, thị xã; Đại diện các doanh nghiệp và 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham dự.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ, phối hợp của các cấp, các ngành, cùng sự định hướng của tổ chức Đoàn thanh niên, các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ đã có nhiều bước phát triển; trong đó có điểm mới nổi lên, thu hút đông đảo sự quan tâm, chia sẻ của thanh niên là phong trào khởi nghiệp. Với lợi thế là lực lượng trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ biết làm, thích ứng nhanh với sự phát triển của quê hương, đất nước; thanh niên Bình Thuận đã tích cực, tiên phong lập thân, lập nghiệp và mang lại những thành công nhất định góp phần vào sự nghiệp phát triển tỉnh nhà. Tuy nhiên, qua thực tiễn các hoạt động phong trào cách mạng của Đoàn ở các cấp, nhất là phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” còn gặp nhiều khó khắn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện. Đoàn viên thanh niên còn nhiều trăn trở, tâm tư nguyện vọng mà trong những điều kiện nhất định chưa được giãi bày, trực tiếp lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành liên quan.

h DSC0221 1

                                           Quang cảnh của chương trình

Chủ trì chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Văn Nam - Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Lê Thị Bích Liên- Bí thư Tỉnh Đoàn. Sau khi đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu định hướng một số nội dung đối thoại, thay mặt cho Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã tặng hoa chúc mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt dành cho tuổi trẻ tỉnh nhà. Với không khí cởi mở, thẳng thắn, các đoàn viên thanh niên đã chia sẻ rất nhiều câu hỏi và được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành chức năng giải đáp, thông tin cụ thể những nội dung liên quan như: cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đối với việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đào tạo nghề, giải quyết việc làm, chuyển giao khoa học kỹ thuật, vay vốn, tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp thanh niên. Đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, định hướng quá trình khởi nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm động viên tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên, Thường trực Tỉnh ủy đã tặng 20 phần quà cho 20 thanh niên khởi nghiệp ở các Huyện, Thị xã, thành phố đã có những đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn, Hội ở địa phương, đơn vị và đã nỗ lực, vượt khó khăn vươn lên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Tỉnh Ủy nhấn mạnh: Khởi nghiệp là nhu cầu, là khát vọng của mọi thanh niên - đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên với mong muốn vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội. Những năm gần đây đã có một bộ phận thanh niên khởi nghiệp thành công được tuổi trẻ cả nước biết đến. Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ để tuổi trẻ khởi nghiệp, vươn lên lập thân lập nghiệp, góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. Bên cạnh những cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, mỗi thanh niên phải luôn có đam mê, khát vọng và bước vào khởi nghiệp với tinh thần tự lập, chủ động cao nhất. Đồng thời phải chuẩn bị về ý tưởng, kiến thức, về kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm... có như thế cơ hội thành công mới cao hơn. Qua đó, đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy cũng động viên thanh niên, sinh viên phát huy sức trẻ và khả năng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng những mô hình kinh tế nông nghiệp hiện đại, tạo thu nhập cho gia đình.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ảnh: Đình Hòa - baobinhthuan.com.vn

Chương trình Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại với đoàn viên thanh niên về khởi nghiệp và lập nghiệp là dịp động viên, khuyến khích, cổ vũ, thúc đẩy thanh niên tham gia khởi nghiệp và nuôi ý chí, khát vọng làm giàu cho bản thân, tạo việc làm cho xã hội; đồng thời hỗ trợ để nâng cao chất lượng mô hình phát triển kinh tế của thanh niên tại địa phương, góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên. Thông qua buổi gặp gỡ, đối thoại giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên phản ánh, đề xuất, kiến nghị, bày tỏ những tâm tư nguyện vọng để cấp ủy, chính quyền kịp thời giải đáp những thắc mắc và có những cơ chế, chính sách phù hợp trong lĩnh vực khởi nghiệp và lập nghiệp. Đồng thời huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật, kết hợp nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Kim Huệ- Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn

Một số hình ảnh:

h DSC0200

h DSC0247

h DSC0222

h DSC0217

 h DSC0213

 

h DSC0250

h DSC0286

h DSC0285

h DSC0282

h DSC0274

h DSC0270


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN