Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Cụm thi đua 4 Tỉnh đoàn khởi công Công trình thủy lợi nhỏ

Sáng ngày 08/3/2018, Cụm thi đua số 4 Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ khởi công Công trình thanh niên “Kênh dẫn nước tưới nông nghiệp” tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc.

 

Năm 2018, bám sát định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về triển khai các hoạt động cấp cụm, Cụm thi đua 4 đã chủ động xây dựng nội dung hoạt động cụ thể để kết nối, tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ giữa các đơn vị, nhất là thông qua việc triển khai thực hiện các công trình thanh niên hướng về cộng đồng đã thể hiện nhiều hơn trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương.

Với ý nghĩa đặc biệt của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Cụm thi đua 4 Tỉnh đoàn (Đoàn thanh niên Công an tỉnh - đơn vị Cụm trưởng, Huyện Đoàn Hàm Thuận Bắc, Huyện Đoàn Tuy Phong, Huyện Đoàn Bắc Bình, Đoàn Trường Đại học Phan Thiết) đã tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Kênh dẫn nước tưới nông nghiệp” - đây là công trình quy mô cấp cụm đầu tiên của Tỉnh đoàn trong năm 2018.

1111

Toàn tuyến công trình với tổng chiều dài là 163m được bê tông kiên cố; khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân địa phương phát triển sản xuất, đảm bảo nước tưới được thông suốt đến từng thửa ruộng của mình, cho mùa vụ tốt tươi, tăng năng suất. Nguồn kinh phí chủ yếu từ việc quyên góp và vận động ngày công của đoàn viên thanh niên.

11111

Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp mà còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong cụm thi đua thêm gắn bó, đoàn kết, cùng nhau cống hiến sức trẻ xây dựng địa phương. Đây cũng là công trình thanh niên khởi động cho chuỗi các nội dung hoạt động của tuổi trẻ Cụm thi đua 4 Tỉnh đoàn sẽ triển khai trong năm 2018.

 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN