Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Câu chuyện tháng 3 - Tháng Thanh niên

Tháng 3 đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người, bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

 

Sau thành công của “Tháng Thanh niên” năm 2003, thể theo nguyện vọng của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ cả nước, ngày 16/10/2003, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng 3 hàng năm là “Tháng thanh niên”; Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản chỉ đạo về “Tháng Thanh niên” đến các Bộ, ngành và các cấp chính quyền trong cả nước. “Tháng Thanh niên” đợt hoạt động cao điểm của tuổi trẻ trên các lĩnh vực; đồng thời cũng là dịp để các cấp, các ngành và xã hội quan tâm nhiều hơn nữa đến những nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của thanh niên, từ đó có biện pháp và hành động thiết thực góp phần chăm lo, giáo dục và tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. 

Trong những “Tháng Thanh niên” của các năm trước, các cấp bộ Đoàn và thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực, thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, tình nguyện vì cộng đồng, tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận và đồng tình ủng hộ. Phát huy những kết quả đã đạt được, Tháng Thanh niên năm 2018 được phát động và triển khai trong toàn tỉnh từ ngày 24/2 đến hết tháng 3/2018 với các nhiệm vụ trọng tâm là phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương, đơn vị; cùng với địa phương thực hiện tốt các công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả để chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng Văn minh đô thị; Xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân Và các hoạt động chăm lo, bồi dưỡng thanh niên; hỗ trợ khởi nghiệp trong thanh niên...

Cũng trong Tháng Thanh niên, Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức chương trình “Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại với đoàn viên thanh niên”; tổ chức các hoạt động ngày “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”; Giải Việt dã Thanh niên; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn khuyến nông, khuyến ngư; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên.  

Bên cạnh đó, trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên còn có các hoạt động theo nội dung nâng cao chất lượng đoàn viên. Điển hình là liên hoan, tuyên dương bí thư chi đoàn, ngày hội đoàn viên với chủ đề “Tự hào người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, họp mặt cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ… ta nhận thức rõ: hoạt động của “Tháng Thanh niên” hàng năm là thời cơ để tuổi trẻ vươn lên tự khẳng định mình, là động lực lớn để thúc đẩy phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà; đồng thời là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bình Thuận cùng tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng với sự phát triển của quê hương Bình Thuận thân yêu. Thực hiện sống có lý tưởng, có ước mơ, hoài bão, nêu cao tinh thần tuổi trẻ sống đẹp - sống có ích. Kế thừa  những truyền thống tốt đẹp, quý báu của bao lớp thanh niên đi trước, như lời dạy của Bác "Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên"”.

 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN