Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2018

Sáng 21-01-2018, tại trường THPT Phan Chu Trinh – thành phố Phan Thiết, chương trình tư vấn hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bình Thuận và Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp tổ chức. Tham gia chương trình là các em học sinh Khối 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn Phan Thiết, cùng các chuyên gia tư vấn đến từ nhiều trường ĐH công lập lớn trrong nước và đặc biệt là các chuyên gia của Bộ GD-ĐT.

 

Tham gia buổi tư vấn có các Giáo sư,Tiến sĩ,và các thầy cô chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM và các trường địa phương.

Chương trình năm nay được đổi mới bằng việc “đưa” các trường đại học đến buổi tư vấn với việc bố trí thêm gian tư vấn cho các trường để cung cấp thêm thông tin và giới thiệu ngành nghề đào tạo cho thí sinh.Đồng thời còn có nhiều mô hình, sản phẩm công nghệ giúp học sinh hiểu biết thêm ngành nghề đào tạo.Học sinh được cung cấp thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, qua đó đề thi THPT quốc gia năm nay có phạm vi chương trình lớp 11 và 12. Tuy nhiên chủ yếu tập trung ở lớp 12, đề thi tương tự năm 2017 với bốn lựa chọn,trong đó có một đáp án đúng duy nhất, và sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó…

Chương trình gồm phần tư vấn chung, ban tư vấn sẽ cung cấp cho học sinh những thông tin chung nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018. Ngoài ra, để học sinh tiếp cận tối đa thông tin về các ngành - nghề các bạn quan tâm, ban tổ chức  bố trí những khu vực tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành. Tại khu vực chuyên sâu này, mỗi thầy cô trong ban tư vấn - chuyên gia của mỗi lĩnh vực ngành - nghề  sẽ gặp trực tiếp học sinh, giúp các bạn hiểu rõ về ngành - nghề, trường mình đang băn khoăn trước mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Minh Tâm - KH

Một số hình ảnh:

th2

th3

th4


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN