Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017

Sáng ngày 19/01/2018, tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi Tỉnh Bình Thuận, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đồng chí Hồ Công Dương – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị còn có sự tham gia của các anh, chị là Ủy viên Ban thư ký, Ủy viên Ủy ban Hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh.

dk1

Năm 2017 với chủ đề “Thanh niên Bình Thuận sáng tạo khởi nghiệp”, các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cụ thể trong năm đã tổ chức 33 đợt tư vấn hướng nghiệp, 63 lớp tập huấn Khuyến nông, Khuyến ngư và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ cho thanh niên, theo dõi tư vấn và hỗ trợ 13.357 hộ là hội viên, thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay để khởi nghiệp và phát triển kinh tế kinh tế tại đại phương. Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiều phần việc thanh niên được các cấp bộ Hội triển khai từng bước đi vào chiều sâu và hiệu quả, chất lượng phong trào ngày càng đáp ứng được yêu cầu của đông đảo thanh niên tại các địa phương trong tỉnh. Theo đó, trong năm 2017, các cấp bộ Hội đã tham gia thực hiện bê tông hóa 2.475 m2, cứng hóa 8.893 m2 đường giao thông nông thôn; xây dựng mới 24 và sửa chữa 12 căn nhà Nhân ái, Nhà văn hóa thôn; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 10.546 người nghèo, gia đình chính sách; tặng 300 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hướng dẫn, giúp đỡ 75 thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; hiến máu tình nguyện bổ sung vào ngân hàng máu 5.213 đơn vị máu; phát triển 21.082 hội viên mới, giới thiệu phát triển lên Đoàn 14.275 hội viên tiêu biểu.

Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số khuyết điểm, những tồn tại, hạn chế trong công tác Hội trong năm vừa qua.  Trong đó, nổi bật rõ về công tác tuyên truyền, giáo dục của Hội mặc dù được quan tâm, nhưng chưa đến được đông đảo hội viên, thanh niên; việc tổ chức các hoạt động mang màu sắc riêng của Ủy ban Hội chưa nhiều, các hoạt động tập trung của Hội tại các địa phương, đơn vị chủ yếu mang tính phối hợp. Các hoạt động tập trung có quy mô lớn do Hội đứng ra tổ chức còn ít. Vai trò của tổ chức Hội trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương chưa thực sự rõ nét. Một số cơ sở Hội còn lúng túng trong việc tổ chức các hoạt động, chưa đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của hội viên thanh niên; tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội vẫn còn thấp so với tổng số thanh niên toàn tỉnh, trong đó việc xây dựng Chi hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước vẫn còn đạt tỉ lệ thấp so với chỉ tiêu đề ra. 

Với chủ đề “Năm thanh niên sáng tạo”, năm 2018, Hội sẽ có những bước đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt trong quá trình tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 trong hệ thống tổ chức Hội; chủ động xây dựng, triển khai Chương trình hành động của Hội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương, đơn vị; phối hợp tổ chức các hoạt động sáng tạo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Hội, các tổ chức thành viên tập thể của Hội; phát triển tổ chức Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; tăng cường các giải pháp đoàn kết, tập hợp thanh niên khu vực đặc thù; triển khai phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh. Chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ Đại hội Hội các cấp; rà soát các điều kiện để tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong công tác hội và phong trào thanh niên 2017. Theo đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân hội; Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 tập thể đạt danh hiệu vững mạnh trong năm 2017. 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN