Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Ngày 22/12/2017, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ năm học 2016-2017 từ nguồn Kinh phí kế hoạch nhỏ mỗi căn trị giá 50 triệu cho em Bùi Thị Mỹ Dung – học sinh lớp 4B trường TH Phan Tiến, huyện Bắc Bình. Tham dự chương trình có đồng chí Lâm Hồng Tuyên – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng Ban thường vụ huyện đoàn Bắc Bình và Lãnh đạo xã Phan Tiến – Bắc Bình.

 

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Bùi Thị Mỹ Dung luôn cố gắng trong học tập, nhiều năm liền là học sinh giỏi của trường, ngoài ra em tích cực tham gia các hoạt động của trường. Căn cứ tiêu chuẩn và qua quá trình khảo sát, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định trao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Dung. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các em học sinh tham gia đóng góp. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của thanh thiếu nhi; tăng cường sự quan tâm chăm lo của đoàn viên, thanh thiếu nhi đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, phát huy tinh thần tình nguyện góp phần khuyến khích các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

ngoinhakqd2

 

ngoinhakqd3

“Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” được Hội đồng Đội tỉnh phát động từ năm học 2015-2016 từ nguồn Kinh phí kế hoạch nhỏ mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, để giúp đỡ đội viên nghèo, có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống, hiện đang gặp khó khăn về nơi ở. Đến nay, Hội đồng đội tỉnh đã xây dựng được 3 căn cho đội viên khó khăn tại huyện Tánh Linh, Đức Linh và Bắc Bình.

Minh Tâm - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN