Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

HÀM TÂN: Dấu ấn chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường ĐHQG-HCM

Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh của các bạn chiến sĩ Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tại huyện Hàm Tân đã kết thúc hành trình, nhiều công trình phần việc ý nghĩa đã được hoàn thành, đem lại giá trị thiết thực và tạo dấu ấn đẹp trong lòng người dân địa phương.

Đoàn lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Bình Thuận và Huyện ủy Hàm Tân thăm quân Đội hình Mùa hè xanh tại Sông Phan

Chiến dịch Mùa hè xanh luôn được xem là hoạt động để lại nhiều dấu ấn trong hành trình tình nguyện của lực lượng sinh viên trên khắp cả nước. Tạm rời ghế nhà trường, các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã có những ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm, góp sức cùng người dân thực hiện nhiều phần việc thiết thực tại những vùng quê còn khó khăn.

Đặc biệt, với đội hình gần 150 chiến sĩ, trong đó 30 chiến sĩ thường trực đóng quân tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số thôn Tân Quang, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân của Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay mang lại sắc xanh tươi mới cho nơi đây.

 

Trong thời gian hoạt động của chiến dịch, các Đội hình tình nguyện đã có những ngày bám địa bàn, cùng nhau ra sức thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới, chung tay thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, thiếu nhi tại địa phương. Dù vất vả nhưng khi nhìn lại thành quả sau gần 20 ngày tham gia hoạt động tình nguyện, mỗi bạn trẻ thấy phấn khởi, hạnh phúc hơn khi được góp một phần sức trẻ của mình để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các em thiếu nhi và người dân.

 

 

Dấu ấn các chiến sĩ để lại là những công trình, phần việc thật sự ý nghĩa, thiết thực như: đóng góp ngày công và 400 bao xi măng để xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn dài 150m tại thôn An Vinh; mở các lớp dạy tiếng Anh, tiếng Việt, công nghệ thông tin, năng khiếu cho các em thiếu nhi tại thôn Tân Quang; tặng 50 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm, tặng 35 suất quà cho gia đình chính sách; thực hiện cải tạo thư viện Trường TH Sông Phan 1, tặng 01 tủ sách với hơn 800 đầu sách; tặng 08 máy vi tính; sơn vẽ tường, chỉnh trang phòng họp; phối hợp Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Ngày hội thiếu nhi, ngày Hội sáng tạo trẻ năm 2023, tổ chức chương trình Văn nghệ “Trên những chặng đường xa” phục vụ bà con nhân dân, các em thiếu nhi, … tổng trị giá các hoạt động của Đội hình tình nguyện Mùa hè xanh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện tại huyện Hàm Tân lên đến 400 triệu đồng.

Ngoài ra, các bạn chiến sĩ tình nguyện tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động tại địa phương như: trồng cây xanh, dọn vệ sinh các tuyến đường, hỗ trợ thực hiện Đề án 06, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa huyện, tham gia giao lưu thể thao với lực lượng vũ trang và thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số, thắp nến tri ân tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ huyện, …

 

 

Hành trình Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã kết thúc, nhưng thành quả để lại trên quê hương Hàm Tân vẫn còn hiện hữu, để mỗi em thiếu nhi, học sinh và người dân nơi đây ghi nhớ hành trình đầy ý nghĩa của những trái tim tình nguyện Đội hình Mùa hè xanh Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 

Xin được gửi lời chúc mạnh khỏe đến các chiến sĩ; mong rằng với những trải nghiệm thực tế trong thời gian hoạt động chiến dịch tại địa phương sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn, vững tin hơn với những dự định của bản thân và hoàn thành việc học tập với kết quả tốt nhất nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn vào một ngày không xa.

---

Hàm Tân


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN