Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH PHỐI HỢP RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” TẠI XÃ HÒA THẮNG, HUYỆN BẮC BÌNH

Công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản của cá nhân, tập thể và Nhà nước. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận.

 Bám sát ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, sáng ngày 29/6/2023, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đảng ủy, UBND xã, Công an xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC tại thôn Hồng Thắng, xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình. Tổ liên gia an toàn PCCC tại thôn Hồng Thắng gồm có 10 hộ dân, gồm bao các hộ có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các thiết bị PCCC....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải App 114 báo cháy...Đồng thời, đã bố trí một điểm chữa cháy công cộng tại vị trí trung tâm của tổ liên gia, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, mà bất kỳ người dân nào trong tổ liên gia cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.


Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được cán bộ Phòng chức năng hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC” xác định công tác phòng cháy, chữa cháy phải lấy phòng ngừa là chính, với phương châm “từng nhà an toàn – từng thôn, xóm an toàn – từng xã an toàn”, nhằm đảm bảo an toàn cháy, nổ cho người dân trên địa bàn. Theo đó, mô hình “Tổ Liên Gia an toàn PCCC” nhằm phát huy tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong một khu dân cư, thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, thực hiện công tác PCCC. 

Cùng với hoạt động trên, các cơ sở Đoàn trong Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, nhận đỡ đầu, ra mắt các tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn toàn tỉnh. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong thực hiện các đầu việc thuộc khâu yếu, việc khó, việc đòi hỏi sức trẻ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 05 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong tại địa phương.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN