Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Ngày hội Thanh niên dân tộc sự đa dạng bản sắc văn hóa

Ngày 26/02/2023, trong khuôn khổ chương trình khởi động Tháng thanh niên năm 2023, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Thanh niên dân tộc năm 2023 tại xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Ngày hội là hoạt động để đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về truyền thống quê hương, đất nước, duy trì và phát huy nét đẹp văn hoá của đồng bào các dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết, xây dựng bản, làng giàu đẹp, văn minh.

Chương trình vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH TW Đảng, Quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Dương Văn An, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Đoàn, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Huyện Hàm Thuận Bắc, lãnh đạo xã Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ, và Thường trực các tỉnh, thành đoàn cụm miền Đông nam bộ, các đồng chí phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Tại ngày hội Thanh niên dân tộc để ghi nhận các già làng, trưởng bản có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam có những phần quà dành tặng cho 16 già làng, trưởng bản, người có uy tín tại địa phương. Bên cạnh đó với mong muốn đồng bào các dân tộc Việt Nam tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc mình nói chung và văn hoá, nghệ thuật cồng chiêng nói riêng, cùng chung tay xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, Ban Tổ chức cương trình trao tặng bộ cồng chiêng cho xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Nhân dịp này để động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục cố gắng, vươn lên trong học tập, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng 30 suất học bổng và các phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại 3 xã Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc.

Ngày hội Thanh niên dân tộc đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với nhiều trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: múa sạp, thi uống rượu cần,..đã mang lại cho người dân nơi đây một ngày hội thật sự ý nghĩa, góp phần tô thắm, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp trong truyền thống của 54 dân tộc anh em.

Thanh Xuân


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc