Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY "ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ" TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG XÃ TÂN THÀNH, HUYỆN HÀM THUẬN NAM.

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/TWĐTN-TNNT, ngày 26/12/2022 của Trung ương Đoàn Thanh niên về việc "Tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023" và Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023). Sáng ngày 31/01/2023  Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" - Xuân Quý Mão tại đồn Biên phòng xã Tân Thành.

 


Tham dự lễ Phát động, về phía Bộ đội Biên phòng tỉnh có đồng chí Đại tá Trần Việt Hưng - Phó Chính ủy Bộ Đội Biên phòng tỉnh.

Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Trương Minh Quang - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Trọng Tùng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Quyền Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đại diện các Ban Tỉnh đoàn. Cùng sự tham dự của các đồng chí là đại diện Huyện Đoàn, Ủy ban nhân dân xã và đại diện đồn biên phòng xã Tân Thành cũng đến tham dự.

Trong tư tưởng Hồ Chí Minh: "Tết trồng cây” là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ tài nguyên môi trường, về phát triển bền vững, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nhưng phải luôn giữ được màu xanh cây cỏ, vì chất lượng cuộc sống của người dân.

Đây cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bình Thuận trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Luôn chú trọng đến việc trồng cây gây rừng để bảo vệ và xây dựng hệ sinh thái bảo đảm cho điều kiện sống luôn trong lành, góp phần nâng cao đời sống vật chất của nhân dân.


Tết trồng cây cũng chính là sự khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, trồng cây gây rừng và qua đó góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển bền vững đất nước.


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN