Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội chợ truyền thống, ẩm thực, gian hàng khéo tay

Chiều ngày 06/01/2023, trong khuôn khổ chương trình Hội trại áo trắng lần thứ XIV năm 2023 đã diễn ra hội chợ truyền thống, ẩm thực, gian hàng khéo tay.

Trong chương trình mỗi tiểu trại thực hiện 1 trong 2 nội dung (ẩm thực hoặc khéo tay) theo kết quả đã bốc thăm. Về nội dung tham gia hội chợ ẩm thực: mỗi đơn vị trưng bày giới thiệu ít nhất 01 món ăn chính để Ban Giám khảo chấm điểm, các phần ăn còn lại phải đảm bảo phục vụ cho ít nhất 05 người ăn. Các món ăn tham gia Hội chợ mang nét đặc trưng, truyền thống của địa phương, do trại sinh tự chuẩn bị và thực hiện. Nguyên, vật liệu, dụng cụ nấu nướng do các tiểu trại chuẩn bị, đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm. Về nội dung tham gia gian hàng khéo tay: mỗi đơn vị trưng bày giới thiệu ít nhất 05 sản phẩm hoàn chỉnh để Ban Giám khảo chấm điểm. Sản phẩm tham gia gian hàng là các sản phẩm truyền thống của địa phương, dân tộc, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thư pháp, làm thiệp, đồ dùng học tập, trang sức, vật dụng trang trí, trò chơi dân gian,... Các đơn vị chuẩn bị sẵn nguyên, vật liệu và có người hướng dẫn khách tham quan trải nghiệm gian hàng sản phẩm của đơn vị mình.

Các sản phẩm trong hội chợ truyền thống, ẩm thực, gian hàng khéo tay đều được thực hiện bởi đôi bàn tay khéo léo của các bạn trại sinh. Những món ăn hấp dẫn, những món quà lưu niệm tinh xảo, những bài thuyết trình đầy ý nghĩa tất cả đã tạo nên một không gian hội chợ thật thu hút và đầy màu sắc, tin rằng đây là hoạt động sẽ và mang lại kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn trại sinh.

Các bạn trại sinh có dự đoán được đội thi nào sẽ giành chiến thắng tại hội chợ lần này không nào? Chúng tay hãy cùng chờ đón kết quả được công bố tại phần Bế mạc hội trại vào sáng ngày 07/01/2023.

Thanh Xuân


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN