Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Báo công viếng Bác – tấm lòng thành kính của học sinh, sinh viên Bình Thuận

Ngày 05/01/2023, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – tỉnh Bình Thuận, đoàn đại biểu tham dự Hội trại áo trắng tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV năm 2023 đã đến dâng hương và báo công trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận; đồng chí Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh và 120 học sinh đại diện cho 640 bạn trại sinh của 28 trường Cao đẳng, Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại chương trình đại biểu đã thành kích dâng lên Bác những thành tích của lớp lớp học sinh, sinh viên tỉnh nhà đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, rèn luyện, đóng góp phát huy sức trẻ, sáng tạo đóng góp tích cực vào kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học tiêu biểu như: tổ chức 358 hoạt động giáo dục truyền thống, thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng; 107 hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; 365 hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật; tổ chức có hiệu quả các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, thực hiện 98 công trình, phần việc thanh niên. Đối với công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện có hiệu quả chương trình hoạt động tiếp sức mùa thi, tiếp bước em đến trường, Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam qua đó giúp đỡ, hỗ trợ cho hơn 5.000 bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là phong trào Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyệnSinh viên 5 tốt tạo điều kiện, môi trường giúp chúng cháu chuẩn bị hành trang vững chắc bước vào đời. Kết quả trong 2 năm đã có 43 sinh viên được tuyên dương Sinh viên 5 tốt; 59 học sinh được tuyên dương học sinh 3 tốt; 32 học sinh được tuyên dương học sinh 3 rèn luyện các cấp.

Những thành tích đạt được trên chính là động lực to lớn để các thế hệ học sinh, sinh viên ngày càng cố gắng phấn đấu trở thành những người con ngoan, trò giỏi; xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước với tinh thần “Bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển”, góp sức trẻ bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh sánh vai với các cường quốc năm châu, đúng như lời căn dặn của Bác.

Được biết đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình “Hội trại áo trắng tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV năm 2023” được tổ chức từ ngày 05/01 – 07/01/2023 tại Trung tâm sinh hoạt đã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận.

Hãy cùng đón chờ những hoạt động hấp dẫn thú vị nào sẽ tiếp tục được diễn ra nhé.

Thanh Xuân


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN