Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

HUYỆN ĐOÀN ĐỨC LINH TỔ CHỨC TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN MA TÚY CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Sáng ngày 6/6/2022, Ban thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức tập huấn tuyên truyền ma túy cho hơn 150 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. 
 

_

Tại buổi tập huấn, các cán bộ Đoàn đã được nghe đồng chí Lê Hữu Thạch  - UV.BTV, Bí thư đoàn cơ sở Công an huyện giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống ma túy và cách nhận biết các chế phẩm ma túy mới; phương thức thủ đoạn lôi kéo thanh thiếu niên vào tệ nạn ma túy của các đường dây tội phạm buôn bán ma túy. Bên cạnh đó, các cán bộ Đoàn còn được thông tin thêm về các giải pháp trong việc vận động quần chúng phát hiện, tố giác tội phạm mua bán trái phép chất ma túy và tội phạm mua bán người; vận động gia đình các đối tượng nghiện ma túy đưa con em đi cai nghiện tập trung.

 

Thông qua lớp tập huấn, đoàn viên thanh niên đã được trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để tuyên truyền trong thanh thiếu niên về ma túy, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy xâm nhập vào giới trẻ, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. 


Các tin khác