Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hàm Thuận Nam: Hiệu quả hoạt động các mô hình CLB, Đội, Nhóm theo nghề nghiệp, sở thích

Thời gian qua, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Hàm Thuận Nam đã triển khai hiệu quả mô hình tập hợp thanh niên thông qua hoạt động các câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm theo nghề nghiệp, sở thích. Tuỳ thuộc vào điều kiện thực tiễn và nhu cầu tại mỗi địa phương mà tổ chức Đoàn – Hội các cấp đã tiến hành thành lập hoặc duy trì các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp sở thích.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Trong năm 2022, Huyện đoàn, Hội LHTNVN huyện Hàm Thuận Nam đã thành lập CLB bóng đá Nam, Nữ; CLB bóng chuyền; duy trì hiệu quả CLB thanh niên khởi nghiệp, CLB Văn nghệ, CLB nhiếp ảnh…Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động để các thành viên CLB có cơ hội tham gia thể hiện năng khiếu, tài năng của mình. Năm 2022, cấp huyện đã tổ chức 02 giải bóng đá, 01 giải bóng chuyền, đảm nhận chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các bạn là những thành viên nồng cốt của các CLB, tổ, đội, nhóm tham các hoạt động. Từ các hoạt động trên, nhiều bạn trẻ có chung sở thích đã tìm đến với tổ chức Đoàn, Hội; qua đó góp phần cho công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện đã biết tận dụng lợi thế của các Câu lạc bộ, đội, nhóm để phát triển phong trào tại địa phương, đơn vị; đơn cử như việc duy trì các CLB Tiếng anh ở các trường THPT đã quy tụ các bạn yêu thích tiếng anh vào ngôi nhà chung hay CLB Bóng đá thanh niên xã Hàm Mỹ, Hàm Cần, CLB Bóng chuyền xã Tân Lập, CLB cầu lông xã Hàm Cường, CLB Văn nghệ xã Hàm Minh… đã phát huy hiệu quả hoạt động đóng góp tích cực vào việc tham gia xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

Với nhiều cách làm hay, đa dạng thông qua các mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên của Đoàn, Hội các cấp đã và đang tạo sức lan toả lớn, khẳng định sức trẻ và sự cống hiến của thanh niên đối với sự phát triển chung của huyện. Hiệu quả hoạt động từ việc triển khai các mô hình, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm là một chuỗi các hoạt động nhằm triển khai các chương trình, cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam thông qua nhiều công trình, phần việc thanh niên, ý nghĩa thiết thực vào đời sống. Với phương châm mở rộng tập hợp, đoàn kết thanh niên thông qua các mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm, Đoàn thanh niên và Hội LHTN Việt Nam huyện đã triển khai các cuộc vận động, đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể hiện tính xung kích - tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng tổ chức các mô hình hoạt động theo từng nội dung, phương thức sinh hoạt đa dạng, phong phú, hoạt động phù hợp thiết thực, ý nghĩa để từ đó hoạt động của Đoàn, Hội ngày càng đổi mới nhằm thu hút và tập hợp được nhiều hơn nữa thanh thiếu nhi tham gia, củng cố vững chắc phong trào Đoàn - Hội.


Các tin khác