Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

PHAN THIẾT: TUYÊN TRUYỀN LUẬT PHÒNG, CHỐNG MA TUÝ VÀ LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG. PHÁT HUY TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG ĐVTN

          Ngày 02/7/2022, Thành đoàn Phan Thiết phối hợp Hội đồng Đội thành phố tổ chức tuyên truyền Luật phòng, chống ma tuý và an toàn giao thông thành phố Phan Thiết năm 2022 tại Hội trường UBND phường Hưng Long với sự tham gia của gần 150 học sinh THCS, các bạn ĐVTN.

          Tại chương trình, các em học sinh và các bạn ĐVTN đã được nghe các báo cáo viên của Công an thành phố giới thiệu các nội dung liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Giúp các em học sinh và ĐVTN về cách nhận biết các loại ma tuý hiện nay, những quy định của pháp luật về xử lý các hành vi liên quan đến ma túy... Đồng thời quán triệt các nội dung cơ bản của Luật an toàn giao thông như: quy tắc chung khi tham gia giao thông, điều kiện của người lái xe tham gia giao thông, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi cơ bản trong tham gia giao thông hiện hành và nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua trên địa bàn thành phố.

           Thành đoàn tổ chức cho các em học sinh, các bạn ĐVTN phát huy tư duy sáng tạo - thiết kế các poster và thuyết trình về chủ đề tuyên truyền phòng, chống ma tuý và an toàn giao thông. Với 6 tác phẩm tham gia.

          Chương trình có ý nghĩa quan trọng vừa giúp các em học sinh và các bạn ĐVTN nâng cao trình độ hiểu biết về luật an toàn giao thông vừa nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

 

 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN