Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

La Gi tổ chức ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ, tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và tập huấn chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022

Thị đoàn La Gi tổ chức ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ, tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và tập huấn chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022.

Sáng ngày 18/6/2022, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ, tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và tập huấn chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022. Hoa phượng đỏ một trong những nội dung của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, là hoạt động thường niên dành riêng cho đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường Trung học phổ thông; Cán bộ Đoàn cùng giáo viên trẻ với vai trò hướng dẫn. Thay vì dùng kỳ nghỉ hè “luyện” phim, cày game,… thì rất nhiều bạn trẻ đã chọn tham gia các hoạt động tình nguyện như một cách để làm dày thêm vốn sống; được vào các đội hình tình nguyện khiến bản thân mình tự tin và mạnh dạn hơn; có thách thức mới thay đổi chính mình.

Đến với chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay, các bạn trẻ sẽ có dịp tiếp cận với nhiều nội dung đa dạng, với 06 đội hình: Đội hình Tiếp sức mùa thi, đội hình trải nghiệm thực tế, đội hình đền ơn đáp nghĩa, đội hình bảo vệ môi trường, đội hình sinh hoạt hè cho thiếu nhi, đội hình chuyển đổi số cộng đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị  Mai Nhi- Phó Bí thư Thị đoàn nhấn mạnh: Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2022 vừa là sân chơi, vừa là môi trường để các bạn học sinh trải nghiệm các hoạt động, từng bước hoàn thiện bản thân, tích lũy những kinh nghiệm và bài học trong cuộc sống – để sau mỗi mùa hè sẽ có những chiến sĩ Hoa phượng đỏ bản lĩnh, vững bước trên con đường trưởng thành, khẳng định bản thân.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm động viên và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” ở các bậc đào tạo cao hơn. Ban thường vụ Thị đoàn đã trao khen thưởng cho 12 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 03 tốt” cấp thị xã, năm học 2021-2022.

Sau lễ ra quân, Ban Tổ chức đã tập huấn chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 với các nội dung kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trải nghiệm thực tế sẽ giúp chiến sĩ năm nay có thêm kiến thức, tự tin, mạnh dạn và bản lĩnh trong tham gia hoạt động của chiến dịch. Chiều ngày 18/6/2022, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 đã tổ chức Ngày hội thiếu nhi tại Trường TH Tân An 3; tổ chức Ngày hội Em yêu khoa học tại trường THCS Tân An.

Nhiều hoạt động tình nguyện đền ơn đáp nghĩa, xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, trải nghiệm thực tế… trong mùa hè này sẽ được các chiến sĩ Hoa phượng đỏ thực hiện. Với không khí trẻ trung, năng động, nhiều bạn trẻ sau khi tham gia hoạt động tình nguyện, sẽ có những trải nghiệm khác lạ và nhận ra được nhiều điều vô cùng ý nghĩa; cũng sẽ có những nuối tiếc nếu các bạn bỏ lỡ chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay./.


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN