Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bắc Bình: Đêm hội Gala “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai” với Chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, năm 2022

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đơn vị các tổ chức đoàn thể ở địa phương, cộng đồng xã hội và bậc cha mẹ học sinh về công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em nói chung đặc biệt trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em.

 

Với mong muốn tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đặc biệt tạo điều kiện cho các em tham gia sân chơi lành mạnh, lý thú trên lĩnh vực văn hóa – văn nghệ, các em có điều kiện thể hiện năng khiếu và tính sáng tạo của mình; thông qua đó lồng ghép tuyên truyền pháp luật và các kỹ năng thực hành xã hội nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành nhân cách, rèn luyện hành vi ứng xử cho các em thiếu nhi.

👏🏻👏🏻 Ngày 10/6/2022 Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao phối hợp với Hội đồng đội huyện Bắc Bình cùng với đơn vị Trường Tiểu học Bình An tổ chức Đêm hội Gala “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai” với Chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, năm 2022.

👉 Tại chương trình đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Huyện đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội huyện lên phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

🌺🌺 Thông qua chương trình các em học sinh được xem video tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng, chống bạo lực học đường, ma tuý học đường và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cùng với những phần quà đố vui có thưởng được trao tại chương trình. Trao 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo khó khăn vượt khó trong học tập.

Tháng 6, tháng của trẻ em, là tháng để chúng ta thể hiện sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em; để tất cả trẻ em đều được đến trường, được tiếp cận giáo dục có chất lượng; được vui chơi giải trí trong một môi trường lành mạnh; tất cả trẻ em đều được chăm sóc sức khỏe, được khám chữa bệnh khi ốm đau, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật được chăm sóc bằng các chính sách an sinh xã hội và đặc biệt hơn chính là bằng tình thương yêu chân thành và trách nhiệm, lương tâm của toàn xã hội.

#tháng6thánghànhđộngvìtrẻem


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN