Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng tỉnh, giai đoạn 2022 - 2027 diễn ra trong không khí sôi nổi của những ngày đầu ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 và là thời điểm tuổi trẻ tỉnh nhà đang bước vào đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

Ngày 8/6/2022, tại Hội trường Bộ Chỉ huy, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 với 57 đại biểu chính thức tham dự.

Tham dự Đại hội, về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Trương Minh Quang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí trong tổ chỉ đạo Đại hội của Tỉnh Đoàn. Về phía lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh có sự tham dự của Đại tá Đinh Văn Sáu – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022 với những kết quả đáng ghi nhận như: thực hiện 220 công trình, phần việc thanh niên; 610 hoạt động tình nguyện, hướng về địa bàn khó khăn; gần 1.500 lượt đoàn viên đăng ký tình nguyện cho tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ học bổng cho hơn 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra, các chi đoàn ở đơn vị cơ sở đã tích cực phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương thực hiện có hiệu quả việc xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, đoạn bờ biển tự quản về môi trường, đội tàu thuyền an toàn, ... đã góp phần làm sinh động cho kết quả triển khai các phong trào, chương trình của tuổi trẻ Biên phòng tỉnh, đóng góp tích cực vào kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng đã tích cực thi đua ra sức có mặt trên các mặt trận như tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, giúp đỡ nhân dân vùng khó khăn và đặc biệt trong bảo vệ an ninh biên giới vùng biển, đảo Tổ quốc,....Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ còn được khắc họa rõ nét qua các hoạt động nghĩa tình, an sinh xã hội như các phong trào: Tháng 3 biên giới, chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Hãy làm sạch biển”; Chiến dịch “Hành quân xanh” , ngôi nhà 100 đồng,... Ngoài ra, trong cao điểm diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tuổi trẻ BĐBP đã xung kích, tiên phong, đi đầu, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; triển khai lực lượng thường xuyên túc trực tại các điểm nóng, huy động các nguồn lực hỗ trợ, chăm lo kịp thời các gia đính chính sách, các đối tượng khó khăn,…qua đó góp phần quan trọng đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Huy - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn đã biểu dương, ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đã đạt được của Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phấn khởi trước những kết quả đạt được, song chúng ta cũng cần nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận công tác đoàn và phong trào thanh niên trong lực lượng biên phòng tỉnh những mặt hạn chế như: phương thức triển khai hoạt động của một số cơ sở Đoàn chậm được đổi mới; thiếu sáng tạo, chưa có chiều sâu, chưa có nhiều mô hình, giải pháp sáng tạo hiệu quả để phát huy vai trò của thanh niên trong phục vụ công tác chuyên môn; vai trò chủ động của các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt trong tham mưu, đề xuất triển khai các hoạt động phong trào đoàn còn hạn chế. Công tác phối hợp, kết nghĩa, huy động các nguồn lực hỗ trợ cho đoàn hoạt động hiệu quả chưa cao.

Từ những ý kiến nói trên, tin tưởng Đại hội sẽ có những giải pháp cụ thể khắc phục hiệu quả những hạn chế trong giai đoạn mới. Qua đó, cũng đề nghị các đồng chí nghiên cứu, tiếp thu và quán triệt sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của Đại tá Đinh Văn Sáu – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đó là những ý kiến chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với cán bộ, đoàn viên thanh niên và phong trào Đoàn trong lực lượng Biên phòng tỉnh. Đồng thời, đồng chí Bí thư cũng nhấn mạnh Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh cần tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp. Song song đó, làm tốt công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đoàn viên với các nội dung đã quy định, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên toàn đơn vị, vận dụng, cụ thể hóa linh hoạt các phong trào do Đoàn cấp trên triển khai vào điều kiện thực tiễn, thực trạng của đơn vị để triển khai hoàn thành các nhiệm vụ, các hoạt động, các công trình cụ thể, thiết thực thu hút, phát huy và khai thác tốt sức trẻ, sự sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên chăm lo, bảo vệ sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần; thực hiện tốt chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội và sự tiến bộ của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng. Chủ động tham mưu, hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên sau xuất ngũ để giúp thanh niên ổn định cuộc sống từ đó có cơ hội, điều kiện đóng góp tốt hơn vào sự phát triển chung của xã hội.

Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với tinh thần xung kích tình nguyện, nhiệt huyết và sự sáng tạo của tuổi trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tin tưởng rằng tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ triển khai thực hiện tốt những nội dung, mục tiêu mà Đại hội Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng tỉnh giai đoạn 2022 - 2027 đề ra.

-Minh Triết-


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN