Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội

Sáng ngày 18/5/2022, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội cho 131 cán bộ Đoàn cấp xã trên địa bàn tỉnh.

 

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, Internet và các mạng xã hội nói riêng phát triển rất mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống xã hội và sinh hoạt của người dân, nhất là giới trẻ.

Đặc biệt, nếu không có đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức, thái độ, hành vi và lối sống của mỗi bạn trẻ. Hiện nay, không ít bạn trẻ “sống ảo” vì mục đích “câu like, câu view” có thái độ, hành vi không phù hợp, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục,… thậm chí là vi phạm pháp luật.

Tại buổi tập huấn, các học viên được đồng chí Nguyễn Lê Thành – Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên cấp tỉnh hướng dẫn các phương pháp, kỹ năng nhận diện thông tin xấu, biết phân biệt đúng, sai khi tiếp cận, xử lý các thông tin trên mạng; hướng dẫn đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa, có ích cho bản thân, xã hội; không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc,… Từ đó xác định nhiệm vụ cần thiết của đoàn viên thanh niên trong quá trình sử dụng mạng xã hội.

Qua buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt trên địa bàn tỉnh đã được nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản trong việc nhận định những thông tin xấu, độc trên mạng internet, từ đó tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên tại địa phương, đơn vị.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc