Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Bình Thuận Viếng và Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Hội Cựu Chiến binh và Đài PTTH Bình Thuận long trọng tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm tri ân, tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Đến dự có đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Ngọc Hai – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 700 cán bộ Đoàn, đoàn viên, Hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh, hội doanh nhân tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân tại xã Hồng Sơn, Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc.

dv272

thapnen271

9.000 ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã được thắp sáng tại các mộ Anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân địa phương đã dâng hoa, thắp hương, đặt nến lên 9000 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dv273

Chương trình sinh hoạt ôn truyền thống 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Hồng Sơn và xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc với tổng kinh phí 10 triệu đồng. 

Cùng thời điểm, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức chương trình Thắp nến tri ân và Lễ viếng các anh hùng Liệt sỹ tại các nghĩa trang, Đài tưởng niệm ở các địa phương trong tỉnh. 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN