Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chương trình “Cùng em học trực tuyến” – Chương trình chạm đến những yêu thương

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và kéo dài trên địa bàn toàn tỉnh gây ra nhiều xáo trộn cho đời sống kinh tế-xã hội, trong đó việc tổ chức dạy học cho các em học sinh trong năm học mới gặp nhiều khó khăn. Trong đó, việc tổ chức dạy học trực tuyến còn nhiều hạn chế do nhiều em còn thiếu trang thiết bị học tập, phần mềm học tập, đường truyền internet, điểm phát sóng để kết nối việc dạy và học đạt hiệu quả.

Thấu hiểu được những khó khăn đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận phối hợp Công ty Mobifone tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Cùng em học trực tuyến”. Chương trình đã hỗ trợ 3.000 gói cước 4G miễn phí cho học sinh và 20 phần mềm giảng dạy trực tuyến Mschool cho các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh, trong đó hỗ trợ 2.000 gói cước 4G miễn phí và 10 phần mềm giảng dạy trực tuyến cho khối Trung học phổ thông, 1.000 gói cước 4G miễn phí và 10 phần mềm giảng dạy trực tuyến cho khối Tiểu học và THCS, tổng trị giá chương trình là 550 triệu đồng.

Chương trình “Cùng em học trực tuyến” – Chương trình chạm đến những yêu thương

Trong khuôn khổ chương trình, vào sáng ngày 11/11/2021, đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận; đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Bình Thuận cùng Anh Nguyễn Hữu Tân – Giám đốc Mobifone tỉnh Bình Thuận đã trao tặng đại diện 600 gói cưới 4G miễn phí và phần mềm giảng dạy trực tuyến trị giá 100.000.000 đồng cho Trường THPT Hàm Thuận Bắc, THPT Phan Bội Châu và trao tặng 100 gói cưới 4G miễn phí và phần mền học trực tuyến trị giá 20.000.000 đồng tại Trường THCS Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc. Thông qua Chương trình “Cùng em học trực tuyến”, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và đơn vị tài trợ mong muốn các em học sinh sẽ tiếp tục được học tập và hoàn thành ước mơ của mình.

Trước đó Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tổ chức trao tặng 40 máy tính bảng cho học sinh khó khăn xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình để các em tham gia học trực tuyến.

 

Đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Bình Thuận, chia sẻ: “Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương về việc tổ chức Chương trình “Cùng em học trực tuyến” và nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình "Chạm những yêu thương - chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cho học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận phát động ngay từ những ngày đầu dịch bệnh. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai với mục đích hỗ trợ các cơ sở giáo dục ứng dụng các giải pháp học trực tuyến và quan trọng nhất là nhằm kịp thời hỗ trợ các em học sinh về thiết bị, ứng dụng, đường truyền internet, giúp các em có được điều kiện tốt để học trực tuyến đạt hiệu quả. Với quan điểm “Tạm ngừng đến trường, nhưng không ngừng học tập”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Bình Thuận mong muốn san sẻn, hỗ trợ các em học sinh các điều kiện tốt nhất để tiếp bước trên con đường chinh phục tri thức, hoàn thành ước mơ của mình. Ngoài ra, với việc tặng hơn 3.000 gói cước 4G miễn phí, sẽ phủ sóng internet ở những vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc qua đó sé thực hiện được mục tiêu giúp các em tiếp cận khoa học công nghệ, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số.

Đồng hành cùng với chương trình, Anh Nguyễn Hữu Tân – Giám đốc Mobifone Bình Thuận cho biết: “Mobifone tỉnh Bình Thuận luôn sẵn sàng đồng hành cùng với các cấp, các ngành, đặt biệt tổ chức Đoàn thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hoạt động trao tặng gói cưới 4G miễn phí và phần mền học trực tuyến là 1 trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Mobifone muốn đồng hành cùng với Tỉnh đoàn để hỗ trợ chăm lo cho các em học sinh trong việc học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Giai đoạn tới, Mobifone Bình Thuận sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trong việc hỗ trợ công nghệ và thiết bị số để cho học sinh học tập và nghiên cứu, sáng tạo”.

 Phương Lành


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN