Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng – Đồng lòng đánh bay Covid

Nếu như nói chiến dịch Mùa hè xanh là dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng; chiến dịch Hành quân xanh dành cho khối lực lượng vũ trang thì trong khối cán bộ, công chức, viên chức họ cũng có một chiến dịch dành riêng cho mình chính là chiến dịch Kỳ nghỉ hồng. Năm nay, bên cạnh việc triển khai các nội dung kế hoạch số 411-KH/TĐTN-PT ngày 26/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tổ chức chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” đề ra ngay từ đầu chiến dịch, các chiến sỹ kỳ nghỉ hồng cũng đã hăng hái tham gia vào chương trình “Chiến sỹ kỳ nghỉ hồng – Đồng lòng đánh bay Covid” do Tỉnh đoàn triển khai.

Chiến sỹ kỳ nghỉ hồng xông pha vào tâm dịch

Chương trình được triển khai từ nửa cuối tháng 6/2021 khi tỉnh Bình Thuận bùng phát dịch bệnh trở lại với 4 nhóm nội dung trọng tâm và đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi.

Chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng hỗ trợ tại tâm dịch La Gi

Đầu tiên, có thể kể đến chính là việc tổ chức các đội thanh niên xung kích tham gia phòng chống dịch bệnh. Đã có 735 cán bộ, công chức, viên chức trẻ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tham gia ở 347 Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng, thực hiện các nhiệm vụ sau giờ làm việc hành chính, thứ bảy, chủ nhật. Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh về việc “huy động đoàn viên, thanh niên là công chức, viên chức, người lao động tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo mỗi huyện, thị, thành đoàn thành lập ít nhất 01 đội hình chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng cấp huyện; riêng Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thành lập 10 đội hình. Kết quả, đã thành lập 42 đội hình Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng với 1.215 cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Đội hình ở địa phương nào hoạt động, hỗ trợ, chi viện cho các địa bàn "nóng" về dịch bệnh ở địa phương đó, tuyến cấp xã, các địa bàn khó khăn; đội hình Chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng của Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ, chi viện cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố Phan Thiết và Thị xã LaGi - 2 nơi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đội Shipper xanh đi chợ giúp dân của Thị đoàn LaGi với lực lượng nòng cốt là cán bộ, công chức, viên chức trẻ và thanh niên trên địa bàn mỗi ngày hỗ trợ hơn 350 đơn hàng giúp người dân các khu phong toả; đội Chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng của Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh với 120 thành viên tham gia trực tại các chốt kiểm dịch, hỗ trợ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn Thành phố Phan Thiết; đội hình Chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng của Huyện đoàn Tuy Phong với 16 công chức, giáo viên trẻ tham gia trực 3 ca/ngày tại chốt kiểm dịch, lưu thông hàng hoá tại xã Vĩnh Tân trên quốc lộ 1A giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận...

Chiến sỹ kỳ nghỉ hồng hỗ trợ trực chốt kiểm soát

Tiếp đến chính là việc cử lực lượng y, bác sỹ trẻ hỗ trợ chi viện cho các vùng tâm dịch và tham gia chương trình "Alo! Bác sỹ xin nghe". Xuất phát từ mệnh lệnh trái tim người thầy thuốc, 20 y bác sỹ trẻ là đoàn viên của Đoàn cơ sở Bệnh viện An Phước đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời sử dụng thế mạnh của mình là công tác khám chữa bệnh các chiến sỹ tình nguyện thuộc Đoàn cơ sở Bệnh viện An Phước tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện. 20 y bác sỹ trẻ của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tình nguyện tham gia hỗ trợ điều trị, phòng chống dịch Covid -19 cho Thị xã LaGi - tâm dịch lớn nhất tỉnh Bình Thuận. 12 bác sỹ trẻ tình nguyện tham gia chương trình "Alo! Bác sỹ xin nghe" do Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận tổ chức, trung bình mỗi ngày tư vấn khám sức khoẻ cho 130 lượt người dân. Hàng trăm y, bác sỹ trẻ tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã tham gia trách nhiệm, tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Chiến sỹ kỳ nghỉ hồng đi chợ giúp dân

Chương trình "Kết nối nông sản - Chung tay vượt qua đại dịch" cũng là một trong những nội dung trọng tâm của chương trình “Chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng – Đồng lòng đánh bay Covid”. Các cơ sở Đoàn trực thuộc khối cơ quan tỉnh, huyện đã tích cực vận động đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức tham gia hưởng ứng. 43 tấn nhãn xuồng của huyện Hàm Tân, 51 tấn cá của ngư dân, hàng chục tấn rau củ của nông dân Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc, Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam đã được chính cán bộ, công chức, viên chức trẻ hỗ trợ tiêu thụ.

Chương trình "Alo! bác sỹ xin nghe"

Và cuối cùng chính là tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân và thanh thiếu nhi khó khăn, bị tác động bởi dịch bệnh. Hưởng ứng chương trình "Chạm những yêu thương" của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc khối cơ quan tỉnh, huyện đã tổ chức 5 “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện 12 “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương” hỗ trợ và tặng dụng cụ y tế, nhu yếu phẩm cho người dân, thanh thiếu nhi đang bị cách ly, khu vực phong toả. Các cơ sở Đoàn tích cực hưởng ứng chương trình “Ẩm thực Bình Thuận - Tiếp sức tuyến đầu", cán bộ, công chức, viên chức trẻ đã trực tiếp nấu những món ăn, làm những đồ uống mang đậm phong vị Bình Thuận để tiếp thêm năng lượng tích cực, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hưởng ứng chương trình "Lít xăng xanh" của Tỉnh Đoàn, nhiều cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tình nguyện hỗ trợ xăng cho lực lượng áo xanh chống dịch. Tổng giá trị các chương trình an sinh xã hội trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ là hơn 4,8 tỷ đồng.

Giải cứu nông sản

Những kết quả nêu trên đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của khối các bộ, công chức viên chức trẻ tỉnh Bình Thuận, họ không chỉ vững chuyên môn nghiệp vụ mà còn tích cực và sáng tạo trong những hoạt động tình nguyện, những phong trào Đoàn, Hội, chính những nhân tố đó đã góp phần làm nên một chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 thành công rực rỡ.

Thanh Xuân


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN