Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Mô hình trồng rừng giúp thanh niên khởi nghiệp

Nhằm chung tay góp phần bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu theo đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 – 2022 và Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2022, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã trao 3.500 cây keo lai cho thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình để phát triển kinh tế khởi nghiệp cho bản thân.

Sáng ngày 17/10, Thay mặt cho Tỉnh Đoàn Bình Thuận, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Bình đã tiến hành trao 3.500 cây giống keo lai cho thanh niên K viễn (1987) tại xã Phan Sơn – huyện Bắc Bình với diệc tích trồng là 2 hecta. K Viễn là một đoàn viên thanh niên hiền lành và tích cực tham gia công tác đoàn tại xã miền núi Phan Sơn. Nhận thấy điều kiện kinh tế gia đình của thanh niên K Viễn còn nhiều khó khăn, có quỹ đất nhưng đa số là đồi núi khó canh tác và các điều kiện về nguồn vốn, kiến thức cấy nông nghiệp, nhân công cũng khiến gia đình K Viên không thể tận dụng được quỹ đất đang có để phát triển kinh tế.

Nhận thấy những vấn đề đó, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã quyết định hỗ trợ cây keo lai giống và vận động thêm lực lượng đoàn viên, thanh niên giúp đỡ chàng trai K Viễn trồng cây trên chính mảnh đất cằn cỗi bấy lâu nay gia đình mình sở hữu. Sự hỗ trợ này chính là động lực giúp K Viễn vươn lên thoát nghèo thành công và tích cực hơn nữa trong tham gia hoạt động công tác Đoàn, Hội tại địa phương. Qua đó, càng thể hiện được sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đến đời sống của đoàn viên thanh niên cũng như chú trọng đến những vấn đề bảo vệ môi trường.

 

 

Thực hiện mô hình trồng rừng cho thanh niên phát triển kinh tế, nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc, giúp cho lực lượng thanh niên cũng như gia đình cải thiện thiên nhiên và ổn định đời sống, làm giàu từ mô hình trồng rừng, vừa giúp bảo vệ môi trường sinh thái vừa giúp tăng thu nhập hướng đến một Bình Thuận xanh trong tương lai. Trong thời gian sắp đến Tuổi trẻ Bình Thuận sẽ cố gắng hỗ trợ và đồng hành cùng ĐVTN nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp để vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân góp phần thực hiện thành công chủ đề năm 2021 “lập thân, lập nghiệp”.


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN