Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Lễ khánh thành “Công trình sân chơi thể thao”

Ngày 24/10/2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ khánh thành “Công trình sân chơi thể thao” với thiết bị tập thể dục và thiết bị vui chơi cho thanh thiếu nhi và nhân dân tại nhà văn hóa thôn 7, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Với sự tài trợ của Công ty TNHH Revive Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Tỉnh đoàn Bình Thuận triển khai xây dựng, lắp đặt Công trình sân chơi thể thao với các thiết bị, dụng cụ đơn giản, dễ sử dụng, đáp ứng được nhu cầu tập luyện như: máy tập hông, bụng, eo; máy đi bộ trên không; xà đơn 2 bậc; máy tập 2 chức năng; máy tập vai đơn... Tổng trị giá của công trình sân chơi thể thao là gần 100.000.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận chia sẻ: “Xây dựng các điểm sinh hoạt, khu vui chơi cho thanh thiếu nhi là một trong những chỉ tiêu quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII. Với công trình “Sân chơi thể thao” tại xã Gia An, huyện Tánh Linh sẽ giúp thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn có thêm địa điểm vui chơi, sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện sức khỏe để phát triển thể chất. Thời gian tới, Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn duy trì thực hiện tốt chương trình này; kịp thời bổ sung thiết bị mới, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị hư hỏng, xuống cấp, đầu tư xây mới nhiều hơn nữa các sân chơi nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh, thường xuyên của thanh thiếu nhi và nhân dân”.

Xã Gia An là xã miền núi thuộc huyện Tánh Linh. Thôn 7, xã Gia An nằm trong khu vực kinh tế khó khăn, vị trí hẻo lánh so với các thôn khác trên địa bàn. Ở địa bàn miền núi, các khu vui chơi, khu tập luyện thể thao dành cho thanh thiếu nhi, bà con nhân dân gần như chưa hoặc không có. Mặc dù các trung tâm văn hóa đã có ở hầu hết các huyện trên địa bàn tỉnh, nhà văn hóa có ở các khu dân cư, song thực tế các “sân chơi” phù hợp với hoạt động của thanh thiếu niên, nhi đồng, bà con nhân dân vẫn còn hạn chế. Nhu cầu được vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe của thanh thiếu nhi là rất lớn.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN