Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Thiếu nhi Bình Thuận thiết kế tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hội đồng Đội huyện Đức Linh đã phát động “Hội thi sáng tạo tranh về chủ đề Đại tướng Võ Nguyên Giáp” dành cho đội viên. Các Liên đội trên địa bàn huyện đã tham gia với tinh thần sôi nổi, tích cực.

Liên đội trường THCS Nguyễn Du đã tham gia dự thi với tác phẩm “Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Đây là tác phẩm tranh thủ công 3D, được các đội viên thiết kế từ các nguyên liệu rất đơn giản bao gồm bao bố, đũa tre, than, chì, keo dán. Tác phẩm có kích thước 60cm x 80cm, thể hiện lại hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời. Được biết, các bạn đội viên đã mất 02 ngày để hoàn thành tác phẩm này.

 

 

các bạn đội viên đã mất 02 ngày để hoàn thành tác phẩm

Liên đội trường THCS Phan Bội Châu cũng tham gia dự thi với tác phẩm “tranh cát vẽ chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Tác phẩm tranh cát chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Liên đội Tiểu Học Hoàng Hoa Thám dự thi với sản phẩm được ghép từ một số loại hạt do em Đặng Hùng Mỹ, học sinh lớp 4A thực hiện.

 

Tác phẩm chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm từ các loại hạt

Có thể thấy, đây là một Hội thi ý nghĩa, đầy nhân văn dành cho các bạn thiếu nhi, giúp cho các bạn có thêm kiến thức lịch sử đất nước cũng như lòng tự hào về dân tộc.

Anh Thư - BPT


Các tin khác