Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn Bình Thuận vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Ngày 29/9/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Tham dự tại điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Thuận năm 2021; đồng chí Trương Minh Quang – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng đại diện các Ban, Văn phòng Tỉnh Đoàn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Huy đã đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận phát biểu tham luận chia sẻ những điểm mới, sáng tạo trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của tỉnh Bình Thuận, đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong chương trình "Áo xanh xung kích - Đánh bay Covid" "Chạm những yêu thương" - Một chương trình phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh niên và một chương trình chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với lực lượng tuyến đầu, thanh thiếu nhi, người dân khó khăn bị ảnh hưởng, tác động trực tiếp bởi dịch bệnh.

 Việc triển khai lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong chiến dịch hè của các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Thuận cũng đã được đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn biểu dương là mô hình, cách làm hay, sáng tạo, thích ứng linh hoạt với điều kiện dịch bệnh. Đó chính là việc tổ chức cho lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia tích cực vào các đội thanh niên xung kích tham gia phòng chống dịch bệnh; lực lượng y, bác sỹ trẻ hỗ trợ chi viện cho các vùng tâm dịch và tham gia chương trình "Alo! Bác sỹ xin nghe"; hỗ trợ kết nối nông sản chung tay vượt qua đại dịch; tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân và thanh thiếu nhi khó khăn, bị tác động bởi dịch bệnh, tiêu biểu như: “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương”, “Ẩm thực Bình Thuận - Tiếp sức tuyến đầu", "ATM gạo di động - Shipper xanh", "Lít xăng xanh", "2 cùng: Cùng vượt dịch - Cùng đến trường", "San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ"... Sự chi viện, chia sẻ, hỗ trợ của tuổi trẻ Bình Thuận với các tỉnh, thành đoàn trong khu vực cũng được đồng chí Bí thư thứ nhất biểu dương.

Với những kết quả đạt được, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Kết quả trên là sự ghi nhận cho sự nỗ lực, cố gắng, đổi mới sáng tạo, thích ứng nhanh của tuổi trẻ Bình Thuận, là động lực để các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực, sâu rộng trong triển khai Chiến dịch hè tình nguyện những năm tiếp theo.

Thanh Xuân


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN