Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Triển khai video tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển với chủ đề “Huyền thoại Vũng Rô” và bài nói chuyện truyền thống của Trung tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đắc Thạnh, người đã chỉ huy 03 chuyến tàu không số

Thực hiện Kế hoạch số 409 /KHPH-BTLHQ-TWĐTN, ngày 19/8/2021 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân về việc “tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021)”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh thực hiện các hình thức tuyên truyền, kỷ niệm phù hợp với tình hình tại địa phương, đơn vị và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đường Hồ Chí Minh trên biển là tên gọi của tuyến hậu cần chiến lược trên Biển Đông, đảm bảo nhiệm vụ vận tải quân sự đặc biệt, do Hải quân nhân dân Việt Nam và Quân giải phóng miền Nam Việt Nam thực hiện bí mật trên Biển Đông. Tuyến đường được chính thức thành lập ngày 23 tháng 10 năm 1961, để vận chuyển tăng cường nguồn nhân lực và vũ khí từ miền Bắc Việt Nam chi viện cho Quân Giải phóng miền Nam trong Chiến tranh Việt Nam. Trong suốt quá trình tồn tại, đường Hồ Chí Minh trên biển có hai nghìn lần tàu thuyền vượt biển, vận chuyển hàng chục ngàn cán bộ từ Bắc vào Nam và chi viện cho chiến trường hàng ngàn cán bộ và gần 160 nghìn tấn vũ khí, cập 19 bến bãi thuộc địa bàn 9 tỉnh miền Nam, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Đường Hồ Chí Minh trên biển, theo đánh giá của các nhà sử học thì con đường này “đã trở thành biểu tượng vinh quang của cả dân tộc, hiện thân của ý chí và khát vọng đấu tranh thống nhất nước nhà”.

Để giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều kiến thức về lịch sử 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã liên hệ và thực hiện 02 video tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển với chủ đề “Huyền thoại Vũng Rô” và bài nói chuyện truyền thống của Trung tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đắc Thạnh, người đã chỉ huy 03 chuyến tàu không số vào bến Vũng Rô. Những lời chia sẻ đầy xúc động của các nhân chứng lịch sử đã có sức lan tỏa và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trẻ ngày nay.

 

 

Thông qua 02 tư liệu lịch sử này, giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà được tri ân công lao, đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ "Đoàn tàu không số" (Đoàn 759, tiền thân của Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải quân) và Nhân dân cả nước trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, nêu bật sự mưu trí, sáng tạo, quyết đoán, ý chí quật cường, dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của lực lượng vận tải quân sự đường biển. Đồng thời góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường dân tộc ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Các tin khác