Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hơn 100 chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận đã về tại các mặt trận

Sáng ngày 16/72017,  Ban Thường vụ Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận đã tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ IX năm 2017.  Đến dự lễ có thầy Trương Văn Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy, cô là lãnh đạo các khoa, phòng ban trong Nhà trường; các đ/c trong Ban Chấp hành Đoàn – Hội SV Trường, Ban Chỉ huy Chiến dịch và hơn 100 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017.

Chiến dịch được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức thường niên hằng năm nhằm tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi; góp phần chung tay cùng các địa phương còn khó khăn hoàn thành các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, qua đó tạo phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ IV và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XII qua đó  tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên Trường phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng cũng như tự rèn luyện bản thân.

Với khẩu hiệu “Hiểu địa phương, thương đồng bào, không hô hào, khát khao cống hiến”, chiến dịch diễn ra trên 3 mặt trận: xã Nam Chính, huyện Đức Linh, xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh và huyện đảo Phú Quý hoạt động từ ngày 16/7/2017 đến 15/8/2017. Theo dự kiến chiến dịch sẽ có các công trình tiêu biểu như: Tặng 01 công trình ánh sáng an ninh, thực hiện công trình thanh niên vẽ tranh tường cho 3 trường Mầm non trên huyện đảo Phú Quý, tổ chức sinh hoạt hè, tu sửa và làm mới đường giao thông nông thôn, làm thủy lợi nhỏ, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, giao lưu văn hóa văn nghệ, tuyên truyền an toàn giao thông…

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Trương Văn Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường trong thời gian qua. Qua đó, thầy cũng chúc các chiến sĩ có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời lưu ý chiến sĩ không quên trách nhiệm và luôn nhớ rằng các chiến sĩ tình nguyện là  “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Ngay sau lễ xuất quân, các chiến sỹ đã lên đường về các địa bàn nhận nhiệm vụ và lãnh đạo cũng như đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đã đón tiếp các chiến sỹ về công tác tại các địa bàn ngay trong sáng nay.


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN