Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Ngày thứ bảy tình nguyện phù hợp diễn biến tình hình dịch bệnh, chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

Ngày 28/8/2021, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đồng loạt các huyện, thị, thành đoàn ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân lần thứ 3, chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021).

Đoàn viên thanh niên tham gia ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân đợt 3

 Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đang phải giãn cách theo Chỉ thị 15, riêng thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Không chấp nhận khó khăn các đội hình tình nguyện đã thực hiện Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân theo cách riêng phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và gắn với phong trào 3 trách nhiệm. Các bạn đoàn viên,thanh niên là cán bộ công chức, viên chức đã thực hiện được trách nhiệm với chính cộng đồng thông qua việc giải quyết các vấn đề thắc mắ, tồn đọng của nhân dân, trách nhiệm với công việc thông qua việc có trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc được giao, trách nhiệm với bản thân chính là việc tham gia sôi nổi vào các phong trào tình nguyện.

Các đội tình nguyện đã sáng tạo trong việc tư vấn giải quyết hồ sơ, giải đáp thắc mắc cho nhân dân về các lĩnh vực hành chính, các thủ tục đăng kí xe máy, xe ô tô,…. các hình thức hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ bằng hình thức online. Không chỉ giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân, nhân ngày thứ bảy tình nguyện, đoàn viên thanh niên khối công chức viên chức nhà nước cũng hăng hái tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương. Các đội hình tình nguyện đã hăng hái tham gia trực tại các chốt kiểm dịch, hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin, xét nghiệm cộng đồng, vận động trao quà giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân tại các khu phong tỏa, khu cách ly,…

 “Ngày Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” lần thứ 3 đã khép lại. Đây là hoạt động được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt đã tạo nên hiệu ứng tốt, có sức lan tỏa và là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công chức trẻ trong cải cách hành chính, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh phong trào sáng kiến, xây dựng các mô hình, giải pháp, nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

 

Thanh Xuân


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN