Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình thuận tổ chức Chương trình 02 Cùng “Cùng vượt dịch – cùng đến trường”

Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có học sinh, sinh viên đang chuẩn bị bước vào năm học mới, nhằm chung tay hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid 19 trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là tại địa bàn Thành phố Phan Thiết và Thị xã La Gi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai chương trình 02 Cùng “Cùng vượt dịch – cùng đến trường”.

Bình thuận tổ chức Chương trình 02 Cùng “Cùng vượt dịch – cùng đến trường”

Chương trình diễn ra từ ngày 25/8/2021 đến hết ngày 5/9/2021, với nhiều hình thức phù hợp các cấp bộ Đoàn - Đội tổ chức nhiều hoạt động tặng quà, nhu yếu phẩm và trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Riêng đối với cấp tỉnh, ngày 27/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận cùng với Hội đồng đội Tỉnh trao tặng 400 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Phan Thiết và Thị xã La Gi (mỗi đơn vị 200 phần quà); trao tặng 40 suất học bổng và 40 phần quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 04 trường Đại học, cao đẳng trong tỉnh tổng trị giá hoạt động là hơn 240 triệu đồng.

 

 

Đồng chí Thái Thành Bi, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận chia sẻ: Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong thời gian tới sẽ có nhiều gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để cho con em mình tiếp tục đến trường. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình 02 Cùng “Cùng vượt dịch – cùng đến trường” nhằm đồng hành, sát cánh cùng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời hỗ trợ để các em trang trải cuộc sống, chuẩn bị điều kiện để bước vào năm học mới. Đồng thời, để kịp thời huy động nguồn lực, thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận sẽ chỉ đạo các cơ sở đoàn, tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tình hình dịch bệnh còn phức tạp, cuộc sống còn nhiều vất vả, khó khăn, nhưng chính những lúc này tinh thần tương thân tương ái trong xã hội mới phát huy. Chúc các em luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thực hiện ước mơ của mình". 

Phương Lành


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN