Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận khởi công công trình Nhà vệ sinh bằng chai nhựa

Ngày 25/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức khởi công công trình Nhà vệ sinh bằng chai nhựa tại Trường Tiểu học Hàm Cần 1, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Việc khởi công đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Thuận khởi công công trình Nhà vệ sinh bằng chai nhựa

Nhà vệ sinh bằng chai nhựa là công trình được tài trợ bởi Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Công trình tận dụng hơn 4500 chai nhựa đã qua sử dụng. Vỏ chai nhựa được huy động bằng nhiều hình thức tại các cơ sở Đoàn, Đội như đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang y tế, dụng cụ học tập và triển khai phong trào kế hoạch nhỏ các trường trên địa bàn tỉnh.

Trường Tiểu học Hàm Cần 1 nằm tại Thôn 1, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam là một ngôi trường có tỷ lệ học sinh nghèo cao so với các trường khác trên địa bàn, lại nằm trong khu vực có kinh tế khó khăn, vị trí hẻo lánh. Cơ sở vật chất xuống cấp, không đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh. Hiện tại, Trường có duy nhất 1 khu nhà vệ sinh gồm 02 phòng dùng chung cho 200 học sinh và 18 giáo viên, không phân biệt nam nữ với diện tích 25m2, đã xây dựng từ lâu nên xuống cấp trầm trọng, ẩm ướt, trơn trượt, cửa mái tôn mục nát, trời mưa lụt. Cứ mỗi giờ ra chơi, lượng học sinh ra đông, nhu cầu vệ sinh cao dẫn đến tình trạng phải chờ đợi lâu, chen chúc gây nên tình trạng mất vệ sinh. Bên cạnh đó khu vệ sinh tương đối xa so với 2 dãy học nên việc đi vệ sinh rất bất tiện. Hiện khu vực cũng không có nước máy và nước giếng khoan, vì không đủ kinh phí khoan hệ thống giếng, phải xin nước nhà dân chứa ở các xô trong khu vệ sinh.

Dự kiến, cuối tháng 9 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình. Công trình không chỉ là đáp ứng nhu cầu cho học sinh nhà trường, mà đây cũng là một hình thức để tuyên truyền cho các em bài học ý nghĩa về tái chế rác thải một cách hiệu quả. Góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường luôn xanh - sạch - đẹp. Qua đó, mong muốn lan tỏa thông điệp này đến rộng rãi mọi người trong xã hội để giúp người dân có ý thức hơn trong công tác tái chế, tái sử dụng rác thải cũng như giúp những người xung quanh có được một môi trường sống tốt hơn.

Phương Lành

 


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN