Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến với sinh viên trường Đại học Nishi Nippon (Nhật Bản)

Thực hiện Kế hoạch số 354 – KH/TĐTN – XDĐ, ngày 08/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức hoạt động giao lưu với thanh niên, sinh viên nước ngoài để khai thác nguồn lực hỗ trợ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Ngô Quyền tổ chức chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến giữa các em học sinh trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, huyện Phú Quý với Trường Đại học Nishi Nippon (Nhật Bản). Tham dự chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện đoàn Phú Quý; Ban Giám hiệu, đoàn viên, học sinh Trường THPT Ngô Quyền và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nishi Nippon. Đặc biệt, tham dự chương trình còn có sự tham dự của 26 sinh viên là cựu học sinh Trường THPT Ngô Quyền đang học tại Trường Đại học Nishi Nippon. 

Chương trình diễn ra rất hấp dẫn khi các bạn đoàn viên, học sinh và sinh viên được nghe giới thiệu về huyện Phú Quý, Bình Thuận, Việt Nam và tỉnh Fukuoka, Nhật Bản; tìm hiểu về trang phục truyền thống của Nhật Bản là kimono; tham quan tàu điện ngầm và hệ thống giao thông của tỉnh Fukuoka; ngắm hoa anh đào tại công viên Maizuru; trải nghiệm trà đạo Nhật Bản và giao lưu văn nghệ... Cuối chương trình là những lời sẻ chia của các bạn cựu học sinh Trường THPT Ngô Quyền đang theo học tại Trường Đại học Nishi Nippon. Thông qua chương trình, đã tạo một chuyến “du lịch” đến nước Nhật Bản trong chương trình “Sakura Festival”, đem đến cơ hội được giao lưu, trải nghiệm về văn hoá và môi trường sinh hoạt tại Nhật Bản.

 

 

 

(Tổng hợp)


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN