Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Sóng xanh - Đồng hành cùng thanh niên chống dịch

Nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành, chăm lo cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của chương trình "Chạm những yêu thương". Sáng ngày 20/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Mobifone Bình Thuận tổ chức chương trình “Sóng xanh – Đồng hành cùng thanh niên chống dịch”.

Sóng xanh - Đồng hành cùng thanh niên chống dịch

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Mobifone  Bình Thuận đã hỗ trợ Sim và thẻ điện thoại cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bao gồm các đối tượng: đội "shipper xanh" đi chợ giúp dân, hỗ trợ vận chuyển lương thực thực phẩm, đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, hỗ trợ tiêm chủng, hỗ trợ các khu cách ly tập trung, khu phong toả, cơ sở điều trị Covid-19... Chương trình đã mang đến những phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với các bạn đoàn viên thanh niên đang tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

 Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 650 thẻ Sim điện thoại di động cho 650 tình nguyện viên (tương ứng: 01 người được hỗ trợ 01 Sim) là đoàn viên thanh niên tham gia các đội shipper xanh đi chợ giúp dân, thanh niên xung kích tham gia các chốt kiểm dịch, hỗ trợ tiêm chủng, hỗ trợ các khu cách ly tập trung, khu phong toả, cơ sở điều trị Covid-19. Kinh phí triển khai và danh sách đoàn viên, thanh niên thụ hưởng chương trình sẽ được chuyển về đơn vị nhà mạng cung cấp Sim. Đoàn viên sử dụng thẻ Sim mới với các gói cước thoại và Data ưu đãi đã được cài đặt sẵn. Tổng giá trị hỗ trợ là 260.000.000 đồng (Giá trị: 01 thẻ Sim được miễn phí 03 tháng sử dụng data, miễn phí gọi nội mạng, 50 phút gọi liên mạng/tháng, tổng giá trị: 650 sim x 400.000đ/sim x = 260.000.000 đồng). Bên cạnh đó, Mobifone Bình Thuận còn trao tặng 05 bộ phát Wifi không dây miễn phí cước truy cập cho các chốt kiểm dịch trong thời gian tham gia trực phòng, chống dịch bệnh với trị giá gần 10 triệu đồng.

 

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm trong việc đồng hành, hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên thanh niên, giúp lực lượng đoàn viên thanh niên có thể yên tâm hơn trong các hoạt động tình nguyện, điển hình là việc tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch trong tình hình phức tạp như hiện nay. Phát huy, cống hiến hơn nữa câu nói “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

--Minh Triết---


Các tin khác